Thứ Sáu, 10 tháng 9, 2021

LỢI DỤNG CHỐNG DỊCH ĐỂ XUYÊN TẠC, CHIA RẼ NGƯỜI DÂN VỚI CÔNG AN

Trong khi cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đang ngày đêm vất vả, hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như ở tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19 thì một số người lại đang cố tình phủ nhận mọi nỗ lực, vin cớ “góp ý” để tung ra những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo lực lượng công an nhân dân. Mục đích của họ là nhằm làm vấy bẩn, chia rẽ hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân, kích động, tạo dư luận tiêu cực.

Một số tổ chức núp bóng nhân quyền ở nước ngoài như “Ủy ban cứu người Việt Nam vượt biển” (BPSOS), “Theo dõi nhân quyền”, “Phóng viên không biên giới”… gia tăng hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo lực lượng công an nhân dân Việt Nam, như: Ra thông cáo vu cáo Công an Việt Nam sử dụng công nghệ trích xuất dữ liệu để xâm nhập thông tin, dữ liệu cá nhân của người dân; vu cáo Công an đàn áp các nhà “hoạt động dân sự”.

Các trang mạng, đài, báo ở bên ngoài (BBC, RFA tiếng Việt, báo Tiếng dân, Chân trời mới media, Việt Tân, Thoibao.de…) lợi dụng việc báo chí trong nước đưa tin về các vụ việc sai phạm, phức tạp liên quan đến một số cán bộ trong lực lượng Công an để tạo dựng, chia sẻ các tin, bài viết xuyên tạc, tung tin sai lệch để hướng lái dư luận, tạo cái nhìn tiêu cực về ngành Công an. Họ xuyên tạc rằng, việc đưa nhiều Công an, Quân đội vào TP Hồ Chí Minh là để “trấn áp người dân” chứ không phải để chống dịch…

Thực ra, không khó để nhìn nhận ý đồ của những kẻ đang lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp hòng tuyên truyền phá hoại, gây hiểu nhầm và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt là chia rẽ lực lượng vũ trang và nhân dân. Bên cạnh đó, với xu hướng “lướt tin bề nổi” như hiện nay thì nhiều người bị nhầm tưởng đó là thật; không ít người do nhẹ dạ, cả tin mà đang bị những luồng thông tin xấu đó hướng lái, chi phối để rồi đọc và “tiêu hóa” ngay mà không đánh giá đúng bản chất sự việc. Vì thế, mọi người cần cảnh giác, nhận diện rõ đúng sai, không bị chúng lợi dụng, kích động.

1 nhận xét:

  1. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa