Thứ Ba, 14 tháng 9, 2021

DỊCH COVID-19 VÀ “BIẾN THỂ VIRUS MỚI” CHỐNG PHÁ CÁCH MẠNG VIỆT NAM.

     Thời gian qua, khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tập trung mọi nguồn lực, đẩy mạnh cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” thì các thế lực thù địch nhân cơ hội này “đục nước béo cò”, tung ra nhiều chiêu trò, thủ đoạn thâm độc, tinh vi, hòng xuyên tạc, chống phá sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

     Đây được xem là nhóm thủ đoạn mới, ví như những "biến thể virus mới", khá độc hại trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, cần sớm được nhận diện, đẩy lùi.

     Rất dễ nhận ra, từ sau ngày 30-4-2021 đến nay, một số tổ chức phản động lưu vong, như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, các đài phát thanh VOA, RFA, Chân trời mới media... cấu kết với nhiều phần tử hiềm khích, bất mãn trong nước, tổ chức đăng tải hàng trăm bài viết có nội dung phản động trên mạng xã hội và tung ra vô số thông tin sai lệch, bịa đặt về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam.

     Thực chất, đây là một chiêu trò mới, khá tinh vi; ví như một mũi tên tẩm độc, được bắn đi với tham vọng trúng cùng lúc nhiều đích. Có nghĩa là, ngoài việc cố tình gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự ức chế và tâm lý tiêu cực trong cộng đồng, các thế lực thù địch còn hướng mưu toan vào việc hạ bệ uy tín của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam; đồng thời chủ ý bôi nhọ, chế giễu quyết tâm chính trị của dân tộc ta là vừa bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng của nhân dân, vừa tập trung phát triển kinh tế đất nước.

     Các luận điệu trên ngụy biện rằng: Chính phủ Việt Nam chỉ giỏi tung hô, tuyên truyền sáo rỗng, dẻo miệng “đổi trắng thay đen”, cố tình giấu giếm bức tranh đen tối về tình hình dịch Covid-19. Chúng còn tự đúc rút và đả kích: Quan chức Việt Nam, nhất là các lãnh đạo ở Trung ương chỉ ngồi trong phòng lạnh, chỉ đạo chống dịch từ xa, chứ không buồn xuống cơ sở, không dành thời gian về với dân. Chúng nêu ra các “ví dụ cụ thể” về việc một số đồng chí Trung ương đang khoanh tay đứng nhìn, khoán trắng công tác phòng, chống dịch cho cấp ủy, chính quyền cơ sở và LLVT, mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực tế này là do tâm lý sợ bị “vướng dịch” của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

     Thực tế cho thấy, trong 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam, nhất là đợt gần đây nhất, người dân Việt Nam đều có điều kiện quan sát, theo dõi và bày tỏ sự cảm phục, tự hào về quyết tâm chính trị và hành động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, cũng như đội ngũ cán bộ các cấp trong hệ thống chính trị. Bất chấp mọi gian nguy, vất vả, các nhà lãnh đạo Việt Nam, cán bộ các cấp luôn có mặt ở các vùng dịch diễn biến phức tạp để trực tiếp chỉ đạo; vào nơi tâm dịch để hướng dẫn cơ sở, động viên quần chúng đồng lòng khắc phục khó khăn, chống dịch thắng lợi. Sẽ thật không quá lời khi khẳng định: Đã có hàng triệu tin, bài, hình ảnh được người dân Việt Nam sáng tác, lưu chụp, đăng tải trên tài khoản xã hội để ngợi ca và bày tỏ niềm tự hào về những nhà lãnh đạo của đất nước. Đó không chỉ là những cán bộ mẫn cán, gần dân, trở thành nguồn sáng tác thơ ca, tranh ảnh cho quần chúng mà còn là “điểm tựa niềm tin”, kết chặt tình cảm của người dân với Đảng, Chính phủ và bộ máy cầm quyền. Những người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Chính phủ... còn được ghi nhận là hình mẫu sinh động về bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần quả cảm, đức hy sinh, lòng nhiệt thành, nhiệt huyết cống hiến cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng và hệ thống chính trị học tập, noi theo. Cũng vì vậy mà mọi công dân Việt Nam (dù ở trong nước hay học tập, lao động, công tác ở nước ngoài) đều một lòng tuân theo chủ trương, đường lối của Đảng; hành động theo mệnh lệnh và sự kêu gọi của Chính phủ, vì chính sự bình an, hạnh phúc của mỗi người và muôn

     Có lẽ bởi thế mà không phải luận bàn, giải thích gì thêm cũng đủ cơ sở để khẳng định: Chính hành động vì dân của các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nói lên tất cả, phơi bày rõ những ưu việt tốt đẹp của chế độ XHCN và phẩm chất cao quý của những cán bộ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thực tế đó càng giúp chúng ta thêm thấm thía và vững tin rằng: Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam dù trong bất luận mọi thời kỳ, giai đoạn lịch sử và tình huống cách mạng nào cũng luôn thật sự hành động vì lợi ích quốc gia, dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Các nhà lãnh đạo Việt Nam đặt lên cao nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân; trăn trở đề ra các giải pháp thượng tôn sức dân, quy tụ lòng dân; đồng thời lăn xả vào cuộc chiến đầy rủi ro, nguy hại... Bởi thế, mọi luận điệu ngụy tạo, bịa đặt dẫu có tinh vi, xảo quyệt cũng đều bị thải loại, không có căn cứ bám víu vào tư duy, nhận thức hay chỉ đơn thuần thoáng qua ý nghĩ của những người dân Việt Nam chân chính, vốn đã được vũ trang bằng niềm tin vững chắc vào Đảng và sự nghiệp cách mạng.

     Tính ưu việt của chế độ và hình ảnh các nhà lãnh đạo Việt Nam thực sự hành động vì dân cũng bóc trần một luận điệu khác của lực lượng thù địch, khi cho rằng: "Trong đợt dịch thứ 4, bùng phát mạnh tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Chính phủ Việt Nam đã bất chấp mọi rủi ro, đặt lợi ích kinh tế đơn thuần lên cao nhất mà bỏ mặc người dân nơi vùng dịch rơi vào đói khát, cơ hàn mưu sinh và vật lộn với khó khăn tận cùng". Hình ảnh những "đảng viên đi trước" đó cũng là căn cứ để nhận diện, phủ định hàng loạt tin giả mà những kẻ hiềm khích chủ ý đặt điều, bịa đặt. Ấy chính là việc chúng hoài nghi rằng: "Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam vẫn “mặc áo gấm đi đêm”, chủ ý “bưng bít thông tin” về tình hình dịch bệnh vốn đã không thể cứu vãn". Chúng còn suy diễn thêm rằng: "Để tự cứu lấy bộ máy cầm quyền, khi dịch bệnh phức tạp, Chính phủ Việt Nam chỉ ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho lãnh đạo các cấp và đội ngũ cán bộ, đảng viên cùng các thành phần xã hội là “con ông cháu cha” trong xã hội chứ không quan tâm, chăm lo đến sức khỏe người dân, nhất là người nghèo, tầng lớp cấp thấp trong xã hội và dân tộc thiểu số ở các địa phương vùng sâu, vùng xa...".

     Thực chất, đây chỉ là sự cóp nhặt những câu chuyện nhỏ lẻ rồi cắt gọt, biên tập và bịa đặt thêm chi tiết để quy chụp, suy diễn, tô vẽ nên bức tranh xã hội đen tối ở Việt Nam theo đúng kịch bản và chủ ý của những kẻ hiềm khích. Điều này hoàn toàn khác xa với thực tế đã và đang diễn ra ở những địa phương được xem là tâm dịch thời gian qua. Theo đó, dù tình hình dịch bùng phát trong đợt 4 diễn biến phức tạp nhưng Bắc Giang, Bắc Ninh... và người dân những nơi này chưa bao giờ bị đơn độc, cô lập trong cuộc chiến vốn khốc liệt, nguy hiểm. Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, bằng tinh thần “tương thân tương ái”, phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi lực lượng, mọi nguồn lực, Bộ Quốc phòng, các bệnh viện và nhiều địa phương trong cả nước như: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nội... đã chủ động chia sẻ kinh nghiệm, cắt cử, tăng cường lực lượng, phương tiện trang bị hỗ trợ các địa bàn tâm dịch nâng cao hiệu quả, năng lực phòng, chống dịch Covid-19, đạt nhiều kết quả ban đầu đáng ghi nhận, làm tiền đề vững chắc cho việc đẩy lùi triệt để dịch Covid-19 trong thời gian tới.

     Cũng trong khoảng thời gian này, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị thường xuyên nắm chắc thông tin, kịp thời chỉ đạo, định hướng các lực lượng, cơ quan chức năng thông qua việc ban hành các chỉ thị, kết luận quan trọng, thể hiện tầm nhìn chiến lược vĩ mô, toàn diện, sát đúng của Đảng trước một nhiệm vụ mới nảy sinh, với tính chất khó khăn, phức tạp. Trong khi đó, Chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn, họp gấp để chỉ đạo các lực lượng chống dịch; chủ động phân công các đồng chí Phó thủ tướng trực tiếp theo dõi, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả phòng, chống dịch ở những địa bàn diễn biến dịch phức tạp. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi... Nói như vậy để thấy: Toàn Đảng và hệ thống chính trị đã, đang và sẽ luôn hành động quyết liệt vì mục tiêu tối thượng là bảo vệ tính mạng, sự bình yên, bình an và hạnh phúc của nhân dân.

     Cùng với thủ đoạn bịa đặt về thực trạng đói khát, chết chóc vì dịch bệnh của người dân trong nước, các lực lượng thù địch còn quy chụp rằng: "Chính phủ Việt Nam đã bỏ rơi công dân Việt Nam ở nước ngoài, không màng đến sống-chết của họ", rồi "trong khi các biên giới đều bị Việt Nam đóng chặt, đường biên giới bị “bế quan tỏa cảng”, lực lượng chức năng ráo riết chống vượt biên, ngăn không cho người dân Việt Nam trở về Tổ quốc, quê hương"... Các thế lực thù địch, chống phá cũng tự đặt điều, bày tỏ quan ngại rằng đang có sự "bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội và hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam”, rồi chê bai, lên án Đảng, Chính phủ Việt Nam đang vi phạm nhân quyền nghiêm trọng khi điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chúng không hề biết rằng, tinh thần nhân văn "Không ai bị bỏ lại phía sau" là chủ trương xuyên suốt được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội Việt Nam thực hiện triệt để, hiệu quả ngay từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Hơn thế, Đảng và Nhà nước ta luôn coi con người là quan trọng nhất và thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng công dân Việt Nam. Không chỉ trong đại dịch Covid-19 mà trong bất luận mọi tình hình, hoàn cảnh, nhất là trong thiên tai, địch họa, người dân luôn được cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng bao bọc, chở che cả về tính mạng, tài sản và điều kiện sống. Hay đơn cử trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nhất quán tinh thần “đặt tính mạng nhân dân lên trên hết”, ngay trong đầu năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện hàng trăm chuyến bay giải cứu hàng chục nghìn công dân từ vùng dịch về nước an toàn.

     Chăm lo sức khỏe và tính mạng cho người dân, ngoài nỗ lực phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh và công tác nghiên cứu, chữa trị đạt thành tựu to lớn, Việt Nam cũng là quốc gia sáng tạo trong huy động hiệu quả các nguồn lực để mua và nhận hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu tiêm phòng cho toàn dân. Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội (ngày 11-6-2021) mới đây khẳng định: “...Đẩy nhanh việc mua và tổ chức tốt việc tiêm vaccine cho người dân, trong đó, tập trung cho các đối tượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất ở các khu công nghiệp; nghiên cứu, xem xét việc tiêm vaccine cho trẻ em. Sớm xây dựng, công khai chương trình, kế hoạch tiêm vaccine cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể...”. Điều đó cho thấy tinh thần, thái độ và quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo bảo vệ quyền lợi và tính mạng của quần chúng nhân dân.

     Như vậy, có thể khẳng định rằng, dù tất cả các chiêu trò, thủ đoạn mà thế lực thù địch chống phá chủ ý tung ra đều hết sức thâm độc, tinh quái, nhưng chính ánh sáng sự thật đã mặc định hình thành nên ranh giới đúng-sai. Sự thật và thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã và đang chiếu rọi, xua tan, phơi trần tường tận mọi ý đồ đen tối, bẩn thỉu, hằn học của những kẻ hiềm khích, chủ mưu chống phá cách mạng Việt Nam.

1 nhận xét: