Thứ Ba, 7 tháng 9, 2021

KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC SỰ THAM GIA CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA QUÂN ĐỘI

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết xuyên tạc khi cho rằng, quân đội vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam là để trấn áp dân ra đường; rằng, đối diện với công an, quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà cầm súng…Đây thật sự là những luận điệu xuyên tạc của những người không chỉ bất nhân mà còn độc ác, bởi họ chỉ mong chúng ta sẽ thất bại trong chống dịch.

Sự thật là, suốt quá trình xây dựng và phát triển, quân đội không những chỉ làm nhiệm vụ chính yếu của mình là huấn luyện, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà còn thường xuyên giúp đỡ nhân dân khi đối mặt với thiên tai, thảm họa. Hình ảnh quân đội gặt lúa giúp dân trong bão lũ, sơ tán người dân đến các điểm an toàn trong mưa bão, tìm kiếm người dân gặp nạn, mất tích là những hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam. Và, việc quân đội tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam lần này cũng chính là sự tiếp nối của tinh thần gắn bó mật thiết giữa quân và dân.

Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã trải qua mấy tháng oằn mình chống dịch nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Tất cả các cơ quan của hệ thống chính trị cho tới mỗi người dân đều đã và đang đối diện với những khó khăn chồng chất. Các lực lượng tuyến đầu ở thành phố và các tỉnh đã và đang làm việc hết sức mình không quản ngày đêm. Tuy nhiên, việc thực hiện giãn cách dài ngày nhưng chưa mang lại hiệu quả như mong muốn đã làm cho một bộ phận người dân rất lo lắng. Hình ảnh từng đoàn người ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh liều mình chạy hàng ngàn km bằng xe máy về quê với bao gian nan đã phản ảnh được sự khốc liệt của dịch bệnh và sự lo lắng ấy. Mệnh lệnh sống còn trong lúc này là phải quyết khống chế được dịch bệnh. Đó không chỉ là quyết tâm và mục tiêu cao nhất của thành phố Hồ Chí Minh, của các tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh mà còn của cả đất nước.

Vì vậy, quyết định đưa lực lượng quân đội để cùng phối hợp với các địa phương tham gia chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh nhằm nâng cao hơn nữa giãn cách xã hội, khống chế dịch bệnh, ngăn ngừa những yếu tố bất ổn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là vô cùng đúng đắn và cần thiết. Hơn nữa, sự vào cuộc và có mặt của quân đội trở thành một điểm tựa tinh thần rất lớn đối với người dân. Hình ảnh những chiến sĩ quân đội, công an, dân quân cùng các lực lượng khác xuất hiện ở những con hẻm phân phát lương thực, thực phẩm cho người dân đã giúp cho mọi người cảm thấy an tâm hơn.

Thực tế là, tất cả những quân nhân thực hiện các nhiệm vụ khác như: khám chữa bệnh, tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa tới người dân; phụ trách việc hỏa táng, nhang khói và vận chuyển tro cốt nạn nhân mất vì Covid-19 thì không mang súng. Chỉ những quân nhân được giao nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn xã hội mới đeo súng bên mình. Những quân nhân mang súng là những người đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt - nhiệm vụ chống “giặc” Covid-19.

Như vậy, các luận điệu xuyên tạc về sự vào cuộc của quân đội trong phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay không thể phủ nhận được sự thật, những âm mưu thâm độc đằng sau những luận điệu tráo trở, lật lộng của chúng là tội ác phải được nhìn nhận đúng đắn và kiến quyết đấu tranh loại bỏ.

1 nhận xét:

  1. Quân đội luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19

    Trả lờiXóa