Thứ Ba, 14 tháng 9, 2021

QUÂN ĐỘI, CÔNG AN: NHỮNG NGƯỜI “KHÔNG LÀM” TỪ THIỆN TRONG THIÊN TAI!

Hậu quả mùa mưa lũ năm 2020 đối với bà con nông dân cho đến nay đã cơ bản khắc phục xong, nhưng hậu quả mùa cứu trợ thì cho đến nay vẫn còn nhùng nhằng mãi chưa thôi. Những cơn mưa lũ năm ngoái đã cuốn phăng nhiều ngôi nhà miền Trung, đồng thời nó cũng làm trôi luôn cả lớp phấn trang điểm của không ít nghệ sĩ, để lộ ra đạo đức, nhân cách của họ. Không ít nghệ sĩ vẫn đang quay cuồng trong sao kê để rồi có những con người phải thốt lên rằng “cứ thế này nghệ sĩ không dám làm từ thiện. Ai cứu dân?”

Nhiều câu trả lời đã được chính cư dân mạng đưa ra, không có nghệ sĩ thì còn hàng ngàn hàng vạn nhà hảo tâm. Nghệ sĩ uy tín 1 thì Nhà nước, mặt trận Tổ quốc còn uy tín 10. Nhưng theo tôi, không thể so sánh quân đội, công an với bất cứ lực lượng từ thiện được. Vì họ là những người “không làm” từ thiện trong thiên tai.

Từ thiện là hành động đáng biểu dương, nên đáng có nhưng không phải bắt buộc và bị động. Từ thiện phụ thuộc vào người làm từ thiện, có thể nay họ thích làm, mai dỗi, mệt thì lại thôi. Từ thiện bên cạnh ý nghĩa giúp người nhưng cũng chính là giúp thỏa mãn tâm lý của chính người làm từ thiện.

Quân đội, công an là lực lượng vũ trang từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Đồng hành cùng dân tộc từ khi lập nước cho đến nay, mọi hành động của các lực lượng vũ trang đều đặt lợi ích của đất nước, hạnh phúc của nhân dân lên trên hết. Họ xông pha trên chiến trường không màng tính mạng, họ lao mình giữa dòng lũ dữ không màng hiểm nguy. Trong thiên tai, dịch bệnh, nhân dân mỉm cười, tin tưởng khi nhìn thấy những màu áo xanh chứ không phải là một xóm làng đã tiêu điều vì bão lũ, lại mất đoàn kết vì đoàn nghệ sĩ cứu trợ vừa đi qua. Những lực lượng vũ trang hành động bằng trái tim, bằng khối óc, bằng trách nhiệm và bằng lương tâm, họ không chỉ hành động bằng cảm xúc, khóc trước cái cần khóc, cười ngay sau khi khóc và thậm thụt tiền khi có rất nhiều tiền.

Cơn bão Côn Sơn lại lần nữa đang đe dọa đến những người dân mảnh đất miền Trung, từ nhiều ngày nay, các lực lượng vũ trang đã lại lên đường cùng bà con chuẩn bị đón bão. Họ vốn vẫn thề qua bao mùa mưa bão, vẫn là những con người đi trước, về sau. Vì họ là con em của nhân dân. Mong nhân dân miền Trung cùng các lực lượng vũ trang an toàn trong cơn bão.

1 nhận xét:

  1. Quân đội luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19

    Trả lờiXóa