Thứ Sáu, 10 tháng 9, 2021

TRONG BẤT CỨ HOÀN CẢNH NÀO, QUÂN ĐỘI LUÔN LÀ LỰC LƯỢNG ĐI ĐẦU

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong các đơn vị quân đội, Bộ Quốc phòng xác định trong bất cứ hoàn cảnh nào, quân đội luôn là lực lượng đi đầu, cùng toàn Đảng, toàn dân, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương quyết tâm dập tắt dịch bệnh.

Khi dịch bệnh bùng phát, việc truy vết nhanh, thần tốc được xác định là hết sức quan trọng. Quân đội trước hết là lực lượng quân y đã kiện toàn gần 2.000 tổ lấy mẫu, 500 tổ xét nghiệm cùng hệ thống máy xét nghiệm, kết hợp với y tế địa phương chẩn đoán nhanh người bị mắc. Lực lượng của Học viện Quân y, Bệnh viện 175, các bệnh viện 7A, 7B với hơn 1.000 người được huy động tham gia các tổ lấy mẫu và xét nghiệm, mỗi ngày xét nghiệm khoảng 10.000 mẫu.

Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, ngay khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 7, Quân khu 9 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn chủ động triển khai sớm các điểm cách ly tập trung; cử lực lượng tham gia quản lý các điểm cách ly do địa phương tổ chức. Đồng thời thành lập hàng trăm tổ, đội cơ động, tổ chuyên khoa, tổ truy vết COVID-19 và hàng trăm tổ lấy mẫu xét nghiệm. Các bệnh viện dã chiến của Bộ Quốc phòng cũng nhanh chóng được thành lập để điều trị cho bệnh nhân COVID -19…

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai bệnh viện dã chiến số 5A tại Sư đoàn 317 Quân khu 7 và triển khai Bệnh viện dã chiến số 5B tại Trung tâm giáo dục quốc phòng tỉnh Bình Dương; đồng thời chuyển đổi công năng của bệnh viện Quân dân y Miền Đông thành bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID -19, địa bàn Quân khu 9 cũng đã triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 6 với quy mô 500 giường và sẵn sàng nâng lên thành 1.000 giường.

Tại thời điểm dịch bùng phát nặng nề ở 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hàng trăm cán bộ, y bác sỹ và học viên Học viện Quân y, cán bộ, nhân viên xét nghiệm của Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Viện Y học dự phòng Quân đội đã về với đồng bào vùng tâm dịch trên những chuyến xe xuyên đêm. Tiếp đó, các y bác sỹ của các Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y), Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần), Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần, Quân khu 1), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cùng nhiều cơ sở Quân y khác cũng đã lên đường vào tâm dịch.

Với tinh thần “Coi chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, cán bộ, chiến sỹ toàn quân luôn sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ các địa phương, nhân dân phòng, chống dịch COVID-19 với một trách nhiệm, niềm tin, và đặc biệt với tinh thần người chiến sĩ, tinh thần của Bộ đội Cụ Hồ, để giúp nhân dân khắc phục những hậu quả an ninh phi truyền thống đang xảy ra ở mọi miền của Tổ quốc. Đây là những việc làm mà mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt nam luôn cảm thấy vinh dụ và tự hào./

1 nhận xét:

  1. Quân đội luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19

    Trả lờiXóa