Thứ Năm, 2 tháng 9, 2021

ĐẬP TAN ÂM MƯU LỢI DỤNG QUÂN ĐỘI THAM GIA CHỐNG DỊCH GIÚP DÂN ĐỂ CHỐNG PHÁ

Lợi dụng việc Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị tăng cường các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covd-19 trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam. Ngay lập tức trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bài viết, cho rằng: Quân đội là phải canh gác bảo vệ biên giới; rằng đối diện với công an, quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà cầm súng giương nòng lên; rằng cho quân đội vào là để trấn áp dân ra đường”,…Nhưng thực chất, đây là những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động, chống đối không có lương tâm, chỉ muốn lợi dụng dịch bùng phát để chống phá, gây rối, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận và làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội, để xã hội bạo loạn, người dân lầm than. Nhưng chúng hoàn toàn sai lầm và không bao giờ thực hiện được thủ đoạn đó, bởi vì:

Thứ nhất, Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh, vì vậy tình quân dân được ví như cá với nước. Mặt khác, một trong những chức năng, nhiệm vụ của quân đội là đội quân công tác, làm công tác dân vận. Vì thế, quân đội không những chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà còn thường xuyên giúp đỡ nhân dân phát triển kính tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, giúp nhân dân khắc phục khó khăn khi thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, đó là nhiệm vụ của quân đội. Hình ảnh quân đội dầm mưa sơ tán người dân đến các điểm an toàn trong mưa bão, tìm kiếm người dân gặp nạn, mất tích trong mua lũ là những hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam. Hiện nay, đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng ra hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đảo lộn cuộc sống, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Do đó, quân đội tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở TPHCM và các tỉnh, thành lần này là thực hiện nhiệm vụ của đội quân công tác, phát huy phẩm tốt đẹp của người lính “Cụ Hồ”, là sự tiếp nối tinh thần đoàn kết gắn bó giữa quân và dân trong thời bình.

Thứ hai, TPHCM và các tỉnh phía Nam đang phải oằn mình chống dịch nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Các lực lượng tuyến đầu ở TPHCM và các tỉnh đã gần như kiệt sức. Việc thực hiện giãn cách dài ngày nhưng chưa mang lại hiệu quả như mong muốn đã làm cho một bộ phận người dân rơi vào khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Nhiều người đã chạy hàng ngàn km từ TPHCM và các tỉnh phía nam để về quê tránh dịch, cho thấy sự khốc liệt của dịch bệnh và tâm lý lo lắng của nhân dân. Vì thế, nhiệm vụ lúc này là phải khống chế, ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường, ổn định cuộc sống cho người dân. Đó không chỉ là quyết tâm và mục tiêu cao nhất của TPHCM, của các tỉnh, thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh mà còn của cả đất nước. Do đó, quyết định đưa lực lượng quân đội để cùng phối hợp với các địa phương tham gia chống dịch ở TPHCM và các tỉnh, thành nhằm nâng cao hơn nữa giãn cách xã hội, khống chế dịch bệnh, ngăn ngừa những yếu tố bất ổn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là vô cùng đúng đắn và cần thiết.

Thứ ba, thực tế cho thấy, chỉ những quân nhân được giao nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn xã hội mới đeo súng bên mình. Tất cả những quân nhân thực hiện các nhiệm vụ khác như khám chữa bệnh, tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa tới người dân.... không mang súng. Những quân nhân mang súng là những người đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt - nhiệm vụ chống “giặc” Covid-19. Vì thế, có thể khẳng định rằng tất cả luận điệu xuyên tạc về việc quân đội tham gia giúp dân phòng chống dịch Covid-19 trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây không chỉ là những luận điệu xuyên tạc với những âm mưu thâm độc mà còn là tội ác muốn làm thay đổi bản chất giai cấp công nhân của quân đội./.

1 nhận xét:

  1. Tất cả những kẻ tung tin bịa đặt như thế này phải bị xử lý thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa