Thứ Ba, 14 tháng 9, 2021

CÀNG “BÊNH VỰC” CÀNG LỘ RÕ BỘ MẶT PHẢN ĐỘNG, XẤU XA

Việc các cơ quan pháp luật Việt Nam xử lý những kẻ chống phá Nhà nước là cần thiết, được dư luận đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị lại tìm mọi cách để bênh vực, đòi trả tự do cho những kẻ phạm pháp, tố cáo ngược Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…

Xin nêu hai vụ án dưới đây để minh chứng cho nội dung trên.

Vụ án Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư: Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư quê ở xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Cấn Thị Thêu vốn là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Ngày 6/ 4/ 2016, Cấn Thị Thêu bị Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội xử phạt hành chính về hành vi “ Gây rối trật tự công cộng”. Ngày 25/11/2014, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt Cấn Thị Thêu 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đến ngày 30/11/2016 Cấn Thị Thêu lại bị tòa án nhân dân TP. Hà Nội xử phạt 20 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Những “thành tích” bất hảo trên lẽ ra phải làm cho Cấn Thị Thêu tỉnh ngộ mà sống lương thiện, nhưng, với bản chất tiêu cực, bất mãn, tư tưởng chống đối, từ 9/1/2020 đến 20/1/2020, Cấn Thị Thêu đã cùng con trai Trịnh Bá Tư tiến hành nhiều hành vi chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Các tài liệu, vật chứng, chứng cứ thu được cùng lời khai nhận của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư cho thấy: Từ ngày 9/01/2020 đến ngày 14/01/2020, hai bị cáo đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để trực tiếp nói, phát nhiều video có nội dung xuyên tạc, vu khống, phỉ báng chính quyền nhân dân. Nội dung sai trái trong những video của mẹ con Thêu đã được các đối tượng xấu lợi dụng để phát tán, bình luận nhằm xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, gây hoang mang trong dư luận, thậm chí chúng còn kêu gọi, lôi kéo, kích động người dân có hành vi chống chính quyền, nhằm mục đích chống phá Nhà nước. Đặc biệt, lợi dụng vụ án hình sự “ Giết người” và “ Chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 9/01/2020tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư đã cố tình thông tin sai sự thật, bịa đặt, vu khống, kích động về vụ án để các đối tượng xấu sử dụng chống phá, vu khống, xúc phạm đến danh dự của các cơ quan pháp luật, cơ quan chức năng, chính quyền và bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngày 5/ 5/2021 Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư về tội “ làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ Luật hình sự năm 2015. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Cấn Thị Thêu 8 năm tù, Trịnh Bá Tư 8 năm tù vì phạm tội chống phá Nhà nước.

Vụ án Bùi Văn Thuận: Ngày 30 – 8 – 2021, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Văn Thuận, cư trú tại phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội “ Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ Luật hình sự năm 2015. Bùi Văn Thuận sinh năm 1981 ở xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Vốn là một giáo viên, nhưng Bùi Văn Thuận không lo dạy học mà lại sớm sa vào con đường tội lỗi chống lại đất nước, nhân dân. Y bị các đối tượng phản động trong “Hội anh em dân chủ”, “No – U” móc nối, lôi kéo, xúi giục, tích cực cùng bọn chúng tham gia nhiều hoạt động chống phá trong thời gian dài. Ngay từ năm 2013, Bùi Văn Thuận đã tham gia vào các vụ tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự; y sử dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết của y và các đối tượng phản động, chống đối khác để tuyên truyền thông tin sai trái, bịa đặt có nội dung xấu độc chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân, trong đó nhiều lần bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bùi Văn Thuận luôn giữ vị trí cốt cán, tích cực, có vai trò tổ chức trong những hoạt động mà y tham gia; lôi kéo, kích động, hướng dẫn, tổ chức các đối tượng khác, trong đó có một số học sinh, sinh viên cùng tham gia hoạt động chống đối với y. Những hành động chống phá của Bùi Văn Thuận diễn ra trong thời gian dài, y đã bị dư luận, bà con hàng xóm phê phán, đấu tranh, cơ quan chức năng, chính quyền nhắc nhở, ngay cả khi hàng loạt đối tượng đồng bọn của y bị pháp luật trừng trị thì y vẫn không thức tỉnh, không chịu dừng lại mà vẫn ngoan cố phạm tội. Bùi Văn Thuận còn chuyển địa điểm từ Hòa Bình vào quê vợ ở Thanh Hóa để hoạt động chống phá và gần đây khi dịch Covid – 19 xuất hiện và cả nước chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch thì Bùi Văn Thuận lại ráo riết chống phá. Y liên tục đăng tải các bài viết phản cảm, thiếu chính xác, thậm chí là bịa đặt, xuyên tạc những chủ trương, biện pháp đúng đắn trong công tác phòng, chống dịch, bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và các lực lượng đang tích cực tham gia phòng, chống đại dịch Covid – 19.

Những hành vi chống phá trên của Bùi Văn Thuận đã gây bất bình trong dư luận xã hội. Ngay từ năm 2019, trên mạng xã hội đã có bài viết “ Bùi Văn Thuận – Tên phản động láo xược”, trong đó khẳng định “ Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Bùi Văn Thuận đã rõ ràng” và yêu cầu phải xử lý y theo quy định của Pháp luật. Việc cơ quan pháp luật tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt giam Bùi Văn Thuận với tội danh chống phá Nhà nước là đúng, rất cần thiết, được dư luận đồng tình ủng hộ và mong sớm đưa kẻ phản động ra xét xử nghiêm minh trước Tòa án nhân dân.

Trong hai vụ án trên, các thế lực thù địch, phản động cơ hội chính trị có chung thủ đoạn là trực tiếp tuyên truyền hoặc lợi dụng mạng xã hội, các tổ chức, cá nhân, các đài báo nước ngoài có tư tưởng thù địch, chống đối Việt Nam để tung hô, ca ngợi các bị can, bị cáo là những “ tấm gương” về “dân chủ”, “yêu nước”, “ cấp tiến”, đòi chính quyền, các cơ quan luật pháp phải trả tự do cho chúng; đồng thời tố cáo Nhà nước, các cơ quan pháp luật Việt Nam vi phạm nhân quyền, dân chủ, vi phạm pháp luật, bắt giam người “ bất đồng chính kiến”, bỏ tù “ người cấp tiến”… Thậm chí khi Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư đã bị đưa ra xét xử, tại phiên tòa các bị cáo đã không thể chối cãi được cho hành vi vi phạm pháp luật của chúng và phải nhận bản án đúng luật, nghiêm minh ( bản án được dư luận chung trong nước và quốc tế đồng tình), thì các thế lực vẫn ngoan cố “ khóc mướn”, kêu oan, đòi thả ngay hai kẻ phạm tội đã chấp nhận nằm trong tù.

Thực tế cho thấy: bị cáo Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, bị can Bùi Văn Thuận đều là những kẻ cố tình, ngoan cố chống phá Nhà nước, hành vi phạm tội rõ ràng, bị dư luận lên án, đòi hỏi phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Thực tế cũng chứng minh: chính các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị đã lôi kẻo, hà hơi tiếp sức, cổ xúy cho những kẻ như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Bùi Văn Thuận; bọn chúng có chung âm mưu, thủ đoạn, mục đích chống phá, nhưng lại “ đồng sàng dị mộng”. Các bị cáo, bị can lợi dụng thế lực xấu để có chỗ dựa về vật chất, tinh thần, còn các thế lực xấu sử dụng những hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo, bị can để tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam. Khi Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Bùi Văn Thuận bị pháp luật xử lý thì vẫn là các thế lực đã “ có công” đẩy các bị cáo, bị can vào vòng lao lý, lại giả nhân, giả nghĩa tìm cách “bênh vực”, đòi thả tự do cho các bị cáo, bị can. Dư luận cho rằng thực chất thủ đoạn “ bênh vực”, đòi “ trả tự do” trên đây của các thế lực xấu là xuất phát từ động cơ, mưu đồ đen tối muốn lấy việc Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Bùi Văn Thuận bị tù tội làm “ vũ khí”, “ công cụ”, “ nguyên cớ” để “ đấu tranh”; việc đòi “trả tự do” cho các bị cáo, bị can cũng chỉ là hành vi “ lấy lòng đồng bọn” hay nuôi “ ảo vọng” có lại những con rối để tiếp tục dùng vào mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam.

Vì vậy, càng bênh vực cho các bị cáo, bị can ngoan cố chống phá Nhà nước như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Bùi Văn Thuận, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị càng lộ rõ bộ mặt thật phản động, chống đối, xấu xa của chúng mà thôi. Việt Nam cảnh cáo các thế lực chống phá rằng: Mọi sự can thiệp, chống đối, phá hoại của chúng sẽ phải chịu thất bại trước sự nghiêm minh của pháp luật, trước quyết tâm, ý chí mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kiên quyết, kiên trì đấu tranh để chiến thắng mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực chống phá, nhằm bảo vệ vững chắc sự nghiệp cách mạng vinh quang của đất nước và nhân dân Việt Nam.

1 nhận xét:

  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa