Thứ Năm, 19 tháng 11, 2020

LINH MỤC PHẠM VĂN LỘC Ở NHÀ THỜ THÁI HÀ - CỐ TÌNH LÀM TRÁI LỜI RĂN CỦA CHÚA

Vào lúc 08 giờ 20 phút, Chủ Nhật, ngày 25/10/2020, trước hàng trăm giáo dân, Linh mục Phạm Văn Lộc tại Nhà thờ Thái Hà đã biến buổi giảng đạo để nói xấu chế độ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo cấp cao, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Ông ta ấu trĩ cho rằng "Đảng ta là một thể chế chính trị độc tài được xây dựng trên một chủ thuyết vô thần cộng sản", nực cười và ấu trĩ hơn, ông ta cho rằng việc lũ lụt, sạt lở đát đai ở miền Trung vừa qua là do nhân tai, do con người và do các nhà lãnh đạo đất nước gây ra do bị "Chúa trừng phạt"; bới lại vụ Đồng Tâm, cho rằng Đảng ta đàn áp "dân oan"; ca tụng việc làm của Phạm Đoan Trang và các nhà "dân chủ" là những "tù nhân lương tâm" dám "đấu tranh" vì dân chủ, tự do… Là một linh mục lẽ ra Phạm Văn Lộc phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính Chúa, yêu nước thì những lời thuyết giảng của Ông ta sặc mùi chính trị, sặc mùi phản động, đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của dân tộc Việt Nam; rao giảng những ngôn từ kích động đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc..

Đức Giê-su luôn thừa nhận vai trò của chính quyền và răn dạy những người con của Chúa phải phân biệt rạch ròi giữa chính trị và tôn giáo khi truyền dạy: Hãy trả cho Xê-da những gì thuộc Xê-da và trả cho Thiên Chúa những gì thuộc Thiên Chúa. Tập 27, chương X trong Giáo luật “Cách riêng về Giáo hội” ghi: “Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội”. Trong khi đó linh mục Phạm Văn Lộc đã công khai xuyên tạc, nói xấu Nhà nước Việt Nam. Nói về đạo đức của giáo hội, Max Weber cho rằng: “Cách duy nhất để có một cuộc sống đẹp lòng Thiên Chúa không phải là vượt lên trên nền đạo đức của đời sống trần thế bằng lối sống khổ hạnh trong tu viện, mà chính là chu toàn trong thế gian các bổn phận tương ứng với chức phận mà cuộc sống dành cho mỗi người trong xã hội. Bổn phận trở thành thiên chức của mỗi người”. Linh mục Phạm Văn Lộc lẽ ra phải tuyệt đối tránh điều răn thứ 9 trong Kinh Thánh: “Người chớ nói chứng dối”.

Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn luôn tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; coi trọng chính sách đoàn kết, hòa hợp giữa các tôn giáo, bảo đảm bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Điều 24, Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam đã khẳng định "1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. 2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. 3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật". Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã xác định "Tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, phát huy những giá trị và đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo. Quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, theo quy định của pháp luật…kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc…". Điều 258, Bộ luật Hình sự quy định rất rõ tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân”.

Như vậy, hành vi của Linh mục Phạm Văn Lộc không những đi ngược lại giáo lý, giáo luật, vi phạm đạo đức của một chức sắc tôn giáo, cố tình làm trái lời răn của Chúa mà còn vi phạm hiến pháp, pháp luật của Việt Nam. Liệu Ông ta có còn đủ tư cách là một linh mục chân chính hay không?

2 nhận xét:

  1. Là LM cũng phải chấp hành nghiêm pháp luật, ai sai phạm cũng phải bị xử lý nghiêm khắc

    Trả lờiXóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

    Trả lờiXóa