Thứ Hai, 9 tháng 11, 2020

PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA CỘNG ĐỒNG TRONG VIỆC ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI Ở VIỆT NAM

Trong thời gian qua, tình trạng ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Ba đợt lũ cùng hàng loạt vụ sạt lở đất ở miền Trung trong tháng 10 đã cướp đi 159 sinh mạng, 71 người khác đang mất tích. Nhiều xã hiện nay còn bị ngập, nhiều người dân mất nhà cửa, đi lại gặp khó khăn. Nhiều trường học chưa thể mở cửa, môi trường bị đe dọa…

Xót xa khúc ruột miền Trung “oằn” mình trong gian khó, cùng với sự quan tâm, kịp thời chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của Ðảng, Nhà nước và Chính phủ, cũng như của chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng, rất nhiều ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân đã có nhiều việc làm thiết thực khắc phục hậu quả lũ lụt, chia sẻ tháo gỡ cũng như hỗ trợ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn.

Những hành động mang ý nghĩa nhân văn của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã và đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng và nhanh chóng trở thành làn sóng lan tỏa tấm lòng nhân ái, rộng khắp trong toàn xã hội. Tuy nhiên, đó mới là bước đầu, bởi chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới giúp các địa phương bị thiệt hại từ thiên tai sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển.

2 nhận xét:

  1. Nhân dân cả nước hãy chung tay phòng chống dịch bệnh

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới giúp các địa phương bị thiệt hại từ thiên tai sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển.

    Trả lờiXóa