Thứ Ba, 17 tháng 11, 2020

NHỮNG KẺ VÔ LƯƠNG “RÌNH MỒI” TRÊN NỖI ĐAU NGƯỜI KHÁC

Thiên tai là những hiện tượng thiên nhiên cực đoan, quái dị xảy ra bất thường, khó lường dẫn tới những tổn thất về môi trường sinh thái, tài chính và con người. Không riêng gì Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới những năm qua cũng thường xuyên phải đối mặt với thiên tai, trong đó có thảm họa mưa bão, lũ lụt nghiêm trọng.

Theo thông tin gần đây từ Văn phòng Giảm nhẹ rủi ro thiên tai của Liên hiệp quốc (UNDDR), trong vòng 20 năm qua, trên toàn thế giới ước tính các loại thiên tai đã tăng lên khoảng 75%, làm thiệt mạng hơn 1 triệu người và ảnh hưởng đến hơn 4 tỷ dân, gây thiệt hại kinh tế gần 3.000 tỷ USD.

Còn theo các nhà khoa học quốc tế và trong nước, lũ lụt liên tiếp xảy ra ở miền Trung Việt Nam trong thời gian qua là sự tích hợp của những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, cực đoan nay đã trở nên thường xuyên hơn do những biến đổi khí hậu.

Thông tin khách quan là thế, nhưng nhiều đối tượng cơ hội, bất mãn chính trị cùng một số người tự xưng cái gọi là “nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, “nhà báo tự do”, “phóng viên can đảm” cấu kết với một số cơ quan truyền thông nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã tung tin sai trái, đơm đặt, xuyên tạc kèm theo những ý kiến, lời lẽ bình luận ác ý, vô lương về tình hình bão lụt và công tác khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung nước ta.

Các đối tượng cho rằng, tình hình bão lũ ở miền Trung những ngày qua do thiên tai thì ít mà nhân tai thì nhiều; đỗ lỗi cho Đảng, Chính phủ Việt Nam không có chiến lược phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; không có phương án phòng ngừa bão lũ hiệu quả; không tìm cách cảnh báo kịp thời ở những chỗ nguy hiểm khiến hàng trăm dân thường bị thiệt mạng oan. Một số đối tượng còn trâng tráo cho rằng, "Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ nhăm nhăm lo chuyện đại hội, bầu bán nhân sự, chia chác quyền lực để cố giữ vai trò độc tôn lãnh đạo xã hội"; họ xuyên tạc rằng "Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng tìm cách ngăn cản, cấm đoán các cá nhân hảo tâm, tổ chức phi chính phủ tham gia cứu trợ nhân đạo, mặc cho người dân vùng lũ phải chịu cảnh khốn cùng".

Từ những lý do ngụy tạo đó, các đối tượng đã quy kết xảo trá rằng, “thiên tai bão lũ xảy ra liên tiếp, để lại hậu quả khôn lường bởi Đảng không có tài lãnh đạo, bởi Chính phủ bất lực và vô trách nhiệm khiến muôn dân Việt vẫn chưa thoát khỏi vòng trầm luân đau khổ”(!). Rồi chúng không quên kêu gào mọi người phải đứng lên đấu tranh lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam thì mới có cơ hội được sống trong một chế độ tự do, dân chủ, có cuộc sống no ấm, hạnh phúc, chứ không phải canh cánh lo toan với đói nghèo, thiên tai, lụt bão (?). Một trang mạng còn dựng chuyện một cách ngớ ngẩn và nực cười rằng, "Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức một “cuộc họp kín tuyệt mật” để “nhằm giải quyết vấn đề miền Trung bằng cách “bán” cho nước khác...”(?)...

Những lời lẽ sặc mùi đơm đặt, bẩn thỉu trên đây càng lộ rõ chân tướng của những kẻ muốn chống phá cách mạng Việt Nam đến cùng và càng chứng tỏ sự ngông cuồng, ảo tưởng, nhưng vô cùng ấu trĩ của những kẻ mang tâm địa đen tối, luôn tìm mọi cách để phá hoại đất nước Việt Nam. 

2 nhận xét:

  1. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

    Trả lờiXóa
  2. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa