Thứ Tư, 4 tháng 11, 2020

KHÔNG CÓ CHÍNH ĐẢNG, TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ NÀO CÓ THỂ CHIẾN THẮNG THIÊN NHIÊN NÊN ĐỪNG GÀO THUÊ

Từ thủa loài người còn sống bày đàn, con người chỉ có cách tìm hang đá nương náu, hòa nhập cùng thiên nhiên và thiên tai luôn là mối đe dọa sự sống còn đối với muôn loài trên thế gian. Khủng long còn bị tuyệt chủng, đến núi cũng bị nhấn chìm thì đừng viển vông đổ lỗi cho bất kỳ cương vị, tổ chức nào.

Những truyền thuyết dù ở đâu cũng đều giải thích những hiện tượng bất thường, bất khả tri và bất khả kháng của thiên tai, con người chỉ có thể dự báo qua quan sát hiện tượng tự nhiên, qua quan sát bằng các thiết bị hiện đại, chỉ có cách phòng, tránh, không cản trở được siêu lốc, siêu bão, núi lửa.

Tổ tiên ta đã đúc kết mức độ nguy hiểm của từng loại hiểm họa đe dọa tính mạng và sự bình yên của con người: “thủy, hỏa, đạo, tặc”. Và xếp Thủy vào hàng bậc nhất. Sức mạnh của lũ lụt, bão táp luôn khủng khiếp nhất, xưa đã thế và mãi vẫn sẽ là như thế. Không một chính đảng hay tổ chức xã hội nào có thể điều khiển, sai khiến hoặc thay thế được siêu nhiên.

Không hiểu Philippines, Mỹ hay Nhật đã “phạm tội gì” mà nhiều năm qua phải hứng chịu những cơn siêu bão chưa từng thấy trong lịch sử hiện đại. Xin các "thầy phán" kết luận hộ cái trước khi gào thét, cào phím nhé.

Với vị trí địa lý Thiên định. Miền Trung của chúng ta từ xưa tới nay, luôn phải gánh chịu nhiều thiệt thòi, nóng lắm, mưa nhiều, bão dữ và đây cũng chính là vùng đất hứng chịu nhiều thách thức, gian khó, chịu nhiều mất mát, hy sinh. Có lẽ những khắc nghiệt của thiên nhiên và cuộc sống nơi đây đã hun đúc nên vùng đất này giàu truyền thống lịch sử, cách mạng.

Từ khi có Đảng, Bác Hồ lãnh đạo, miền Trung dấu yêu luôn nêu cao chí khí kiên trung cách mạng, góp phần quan trọng dựng xây cơ đồ Việt Nam độc lập, thống nhất, vững bước dựng xây cuộc sống mới ngày một ấm no, hạnh phúc, tươi đẹp. Đảng, Nhà nước đã có nhiều quyết sách đưa dải đất miền Trung sớm thoát khỏi nghèo đói, phong trào thi đua yêu nước “Gió Đại phong” trong thời kỳ đầu kháng chiến chống Mỹ cứu nước là tấm gương sáng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Thành Huế nổi dậy kiên cường trong Mậu Thân 1968, Thành cổ Quảng trị sau 81 ngày đêm đỏ lửa mùa hè năm 1972, sự nổi dậy mau lẹ với khí thế triều dâng thác đổ giải phóng quê hương, góp gió thành bão trong đại thắng mùa xuân năm 1975 là khúc tráng ca của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Những địa danh như Cầu Hiền Lương, Đồng Lộc, Truông Bồn, Chu Lai, Mỹ Sơn, Nghĩa trang Trường Sơn, tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, những con người anh dũng vô song như Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Mẹ Suốt, Mẹ Thứ…mãi là đuốc thiêng trong hồn lịch sử giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Bước vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, cùng cả nước đổi mới, xây dựng, phát triển. Dải đất miền Trung đang thay đổi diện mạo tươi đẹp hơn; nhiều cụm công nghiệp hiện đại ra đời đã làm nên đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế; xây dựng nông thôn mới cùng với tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại đã thay da đổi thịt cho thôn quê; nhiều khu du lịch trở thành điểm đến hấp dẫn nhất mang tầm quốc gia, quốc tế, vừa là sinh kế cho người dân, vừa quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước thân yêu. Đó là câu trả lời sinh động về mối quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào miền Trung.

Trong những ngày này, bão lụt ở miền Trung đã và đang gây tổn thất vô cùng lớn về người và của. Theo đạo lý "lá lành đùn lá rách", theo lẽ đời thấy người gặp nạn thì phải xúm tay, mở lòng mà cứu giúp, đó là đạo làm người. Tuy nhiên, có không ít những kẻ cam tâm lấy cái chết, sự đau thương tang tóc của đồng bào mình để rỏ những giọt nước mắt cá sấu, buông những lời lăng mạ, hằn học, thiếu văn hóa, thiếu đạo lý nhân sinh. Thử hỏi, những kẻ đó, bỏ được mấy đồng trinh vào “hòm công đức”, phải chăng cái họ nhét vào đấy là những mối thâm thù chế độ bằng tất cả vốn văn hóa méo mó. Người có đạo chân chính thì nên cầu nguyện cho quốc thái dân an, còn kẻ đội lốt Chúa, Phật thì lại đang “xả” rác rưởi lên nền chế độ này. Phá Đảng, bôi nhọ chế độ, hình ảnh quốc gia dân tộc Việt Nam đã ăn sâu vào tâm tính hôi bẩn của bọn chúng. Ai cũng biết. Những hình ảnh và những lời bình luận thiếu tính nhân đạo mà họ cố công dàn dựng chỉ phản ánh một điều: Lòng thâm thù sẽ đẻ ra vô vàn quái thai chính trị, gây ô uế đạo lý làm người.

Sau hiểm họa ắt sẽ có rút kinh nghiệm, để giảm tránh thiệt hại, nhưng sẽ chẳng bao giờ có thể bắt thiên nhiên phải “rút kinh nghiệm”. Mỗi người cần phải tự nâng cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của thời tiết để hòa nhập, tồn tại cùng thiên nhiên. Những thông tin bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam chúng ta trong những ngày qua cho chúng ta thấy. Sau mỗi lần gặp thiên tai, dịch họa, thì bản chất đen tối của những kẻ luôn núp trong bóng tối càng bị lộ rõ. Điều quan trọng nhất, chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những thông tin kích động hèn hạ như kiểu mà nhiều kẻ chống phá cách mạng đang dàn dựng. Biết biến đau thương, vượt qua thách thức, chung sức đồng lòng sưởi ấm lòng, rào dựng vững chắc hơn ngôi nhà đại đoàn kết toàn dân tộc. Người dân ở miền Tây Quảng Nam đã tự hào khi lấy họ Hồ làm nguồn sáng tinh thần theo Đảng, theo Bác. Ánh sáng linh thiêng đó mãi mãi soi đường chỉ lối cho đồng bào ta đi tới tương lai./.

2 nhận xét:

  1. Người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần bộ mặt thật, loại bỏ những luận điệu xuyên tạc, của bọn phản động và các thế lực thù địch.

    Trả lờiXóa
  2. Mọi luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa