Thứ Năm, 19 tháng 11, 2020

TRÒ HỀ CỦA VIỆC KÊU GỌI THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ PHẠM ĐOAN TRANG

Vừa qua, sau khi đối tượng Phạm Thị Đoan Trang có tên gọi khác là Phạm Đoan Trang bị bắt giữ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 và tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, một số đối tượng đã kêu gào trên không gian mạng, đòi thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”, hay còn gọi là “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền”, do đối tượng Phạm Lệ Thủy đứng đầu. Chúng tung ra những mục tiêu nhằm đánh lừa dư luận trong việc thành lập câu lạc bộ, như: Môi trường không ô nhiễm; trẻ em đi học không thu phí và người ốm được điều trị miễn phí. Vỏ ngoài tưởng chừng là tốt đẹp, song, thực chất lại chỉ là “trò hề” của những kẻ “đồng sàng dị mộng”.

Trước hết, cần biết rõ Phạm Đoan Trang là ai?

Đã là một tổ chức thì phải có danh, nhất là khi tổ chức là tự nguyện của công dân cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích thì “tên tổ chức” đó phải hội tụ đủ và phản ánh nhu cầu của mỗi thành viên. Sự thật hiển nhiên đó lại nằm ngoài tư duy của những kẻ “đồng sàng dị mộng” đẻ ra cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”.

Phạm Đoan Trang là con người, sự kiện hay sự việc?

Cả ba yếu tố: Con người, sự kiện hay sự việc, Phạm Đoan Trang đều không nằm trong danh mục “góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Ngược lại, tên đại diện của Câu lạc bộ này là Phạm Đoan Trang, 42 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội, người vừa bị bắt về các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Là người từng xuất cảnh đi nước ngoài trái phép và bị cơ quan chủ quản kỷ luật buộc thôi việc, sau đó đã “đổi màu”, tham gia và thành lập, điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp, viết thuê cho các trang mạng của những kẻ thâm thù, chống phá đất nước, dân tộc, từng là gương mặt đại diện của cái gọi là “Nhà xuất bản tự do”, phát tán nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chế độ chính trị ở nước ta. Đối tượng đã đi từ chỗ “bao người mơ ước” - sinh ra trong một gia đình cơ bản, từng tốt nghiệp Trường Hà Nội - Amsterdam và Khoa Kinh tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội đến trở thành kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật. Những hành vi mà đối tượng đã thực hiện cần phải được xử lý nghiêm minh theo pháp luật Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Các thế lực thù địch, phản động rất điên cuồng chống phá Việt Nam; chúng dùng mọi thủ đoạn để chống phá; chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước luận điệu sai trái của kẻ thù để không bị mắc bẫy của chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Mọi âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động và các thế lực thù địch nhất định sẽ bị lột trần và thất bại

    Trả lờiXóa