Thứ Tư, 4 tháng 11, 2020

VẠCH TRẦN ÂM MƯU PHÁ HOẠI NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN VỚI ĐẢNG

Chỉ còn vài tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lớn lao đối với con đường phát triển của đất nước trong thời gian tới.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân Việt Nam rất kỳ vọng và đặt niềm tin vào Đại hội XIII. Mong rằng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ vừa có đức vừa có tài để lãnh đạo đất nước, mang lại cuộc sống hạnh phúc và phát triển cho nhân dân, cho đất nước.

Tuy nhiên, càng đến gần Đại hội thì các hoạt động chống phá của các phần tử chống đối diễn ra càng rầm rộ hơn. Đặc biệt là vấn đề nhân sự luôn trở thành trọng tâm. Từ việc nói xấu, đặt điều vu khống về các đồng chí lãnh đạo cấp cao, đến việc xuyên tạc tình trạng mâu thuẫn trong nội bộ, đặc biệt là thủ đoạn dựng lên các câu chuyện về "phe cánh"…

Một số kẻ còn tung tin thất thiệt kiểu: nhân sự lãnh đạo chủ chốt Đại hội XIII của Đảng đã được sắp xếp xong, vấn đề bầu bán chỉ là hình thức! Và rằng, những người có tên trong bản danh sách này sẽ định hướng toàn bộ tương lai của thể chế chính trị Việt Nam. Thậm chí chúng còn khẳng định, người này triệt hạ người kia để giữ được vị trí này vị trí khác.

Để gây sự tò mò, hiếu kỳ, các thế lực thù địch, cũng dựng lên một loạt video clip, các tuyến bài "Hướng tới nhân sự Đại hội 13".

Đầu tháng 10, Hội nghị Trung ương 13 vừa khai mạc với nhiều nội dung mà Trung ương thảo luận về kinh tế xã hội, về nội dung dự thảo văn kiện trình đại hội và công tác chuẩn bị nhân sự ban chấp hành khóa tới

Nhưng ngay lập tức kênh Việt Tân đã đăng tải ngay clip: "Tiết lộ danh sách ứng viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư sẽ đưa ra tại Hội nghị 13" với nhiều tên tuổi cụ thể.

Nhưng tất cả, đều là những phỏng đoán vô căn cứ!

Vào giữa tháng 8, ngay sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị đình chỉ công tác để "điều tra trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án theo quy định của pháp luật" thì trang VOA tiếng Việt đã xuyên tạc rằng, đây là chuyện đấu đá phe phái trong bối cảnh sắp diễn ra Đại hội Đảng. Thực ra, thủ đoạn này không còn mới, chỉ là bổn cũ soạn lại.

Nhật ký yêu nước – Một trong nhóm chống phá Đảng và Nhà nước cộm cán nhất trên mạng xã hội. Với các thế lực phản động đứng sau, cứ mỗi giờ đồng hồ, nhóm này lại đăng tải vài bài viết có nội dung thông tin xuyên tạc, xấu độc, mang tính kích động.

Không chỉ Nhật ký yêu nước, một loạt các tài khoản trên mạng xã hội trong thời gian qua thường xuyên đăng tải các thông tin xấu độc như: Việt Tân, Đài Châu Á tự do, Nhà xuất bản tự do, mua quan bán chức ở Việt Nam, thanh niên công giáo hay Hội anh em dân chủ.

Ngoài ra, cũng có nhiều tài khoản cá nhân với hàng trăm nghìn lượt theo dõi cũng liên tục đưa ra những thông tin không đúng, đi kèm những lời bình luận mang tính phá hoại.

Không phải chỉ trước kỳ Đại hội này mới xuất hiện các hoạt động xuyên tạc, vu cáo, chống phá của các phần tử xấu. Mà hành vi xấu độc này diễn ra cả ở những kỳ Đại hội trước, thậm chí còn rầm rộ hơn. Chúng là các phần tử cơ hội chính trị, phần tử thoái hóa biến chất trong nước và cả những mưu đồ đen tối của các thế lực phản động nước ngoài.

Không khó để nhận ra những chiêu trò kiểu như: các cơ quan chức năng nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh về một số cán bộ sẽ tái cử hoặc đang trong diện quy hoạch vào trung ương nhiệm kỳ tới. Rồi là tung lên các trang mạng xã hội, trang web tự lập đủ loại thông tin sai trái, bóp méo, bôi nhọ, đồn đoán vô căn cứ về công tác cán bộ, nhằm gây nhiễu loạn thông tin và kích động chia rẽ nội bộ. Mà điển hình là sự xuất hiện của hàng loạt blog phản động như danlambao, quanlambao, chandungquyenluc… trước thềm Đại hội 12.

Trang blog có tên gọi Chân dung quyền lực liên tiếp đăng tải hàng chục bài viết liên quan đến đời tư, gia đình của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Với những cái tít rất giật gân, câu khách, thủ đoạn của những kẻ đứng sau là đưa thông tin xuyên tạc, bịa đặt theo kiểu: vị lãnh đạo A có khối tài sản khổng lồ, vị lãnh đạo B có sâu sau của doanh nghiệp này, doanh nghiệp kia. Thậm chí, bất chấp tất cả, những kẻ bất lương còn dùng cả người đang có bệnh để phục vụ mục đích xấu.

Vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm hơn nữa, xử lý nghiêm minh hơn nữa những hành vi chống phá, xuyên tạc Đại hội Đảng thì vấn đề rất quan trọng cần thực hiện tốt là công khai, minh bạch thông tin, không nên để những thông tin giả, tin đồn thất thiệt lan truyền và hoành hành trong cộng đồng rồi mới tìm cách khắc phục theo kiểu "chạy theo" tình hình.

Mỗi người dân chúng ta, cũng cần tỉnh táo, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng mỗi khi định chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến Đại hội Đảng. Đừng để mình trở thành "con rối", tiếp tay cho kẻ xấu và các thế lực thù địch./.

2 nhận xét:

  1. Chúng ta phải tích cực và thẳng thắn vạch trần bộ mặt thật nhơ bẩn của bọn phản động thông qua các bình luận chính xác ở các tài khoản của bọn chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta không nên tin các tổ chức thù địch; chúng chỉ xuyên tạc để chống phá Việt Nam mà thôi

    Trả lờiXóa