Thứ Ba, 23 tháng 3, 2021

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐỂ LẤY CẮP TÀI KHOẢN FACEBOOK TẠI VIỆT NAM

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam trong những ngày gần đây liên tục nhận được thông báo cập nhật từ Facebook, cho biết tài khoản của họ được gắn thẻ trong một bài viết của một người nào đó, dù hai người không kết bạn với nhau trên Facebook.

Khi mở thông báo, người dùng sẽ thấy một bài viết với nội dung gây tò mò và hấp dẫn, kèm theo đó là một đường link trang web.

Các đường link này sẽ "mạo danh" các trang báo điện tử lớn và uy tín, tuy nhiên, khi kích vào, người dùng sẽ được dẫn đến một trang web khác với giao diện giống như Facebook và yêu cầu họ phải đăng nhập vào tài khoản Facebook mới có thể tiếp tục xem bài viết.

Trên thực tế, đây là trang web giả mạo, được tin tặc thiết kế giống với giao diện Facebook để qua mặt người dùng. Nếu người nào "nhẹ dạ", sử dụng thông tin tài khoản Facebook của mình để đăng nhập vào trang web này sẽ bị hacker chiếm đoạt tài khoản.

Các tài khoản Facebook sau khi bị hacker chiếm đoạt sẽ tiếp tục được tin tặc sử dụng để tự động gắn thẻ những người có trong danh sách bạn bè và cả những người lạ, tiếp tục lừa thêm nhiều người truy cập vào trang web lừa đảo để lấy cắp được thêm nhiều tài khoản Facebook.

Đây không phải là lần đầu tiên hình thức lừa đảo này xuất hiện và Facebook cũng đã từng có các biện pháp ngăn chặn, nhưng sau một thời gian, hình thức lừa đảo này đã xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Phải xử lý nghiêm khắc cá trường hợp lừa đảo này

    Trả lờiXóa
  2. Không thể để tình trạng dân chủ kiểu ngồi xổm trên pháp luật như vậy được

    Trả lờiXóa