Thứ Ba, 16 tháng 3, 2021

VỤ ÁN “GIẾT NGƯỜI”, “CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ” Ở ĐỒNG TÂM: KHÔNG CÓ CHUYỆN OAN SAI

Ngày 8-3, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét hỏi với 6 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức đã bị tuyên án tử hình; các bị cáo Lê Đình Doanh tù chung thân; Bùi Viết Hiểu 16 năm tù; Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù đều về tội “Giết người”. 

Tại phiên phúc thẩm, sau những câu hỏi của chủ tọa và đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân, bị cáo Lê Đình Chức cuối cùng thừa nhận các hành vi, nhưng cho rằng bản án sơ thẩm quy kết là quá nặng, nên muốn xin giảm hình phạt. Bên cạnh đó, bị cáo thừa nhận hành vi dùng tuýp sắt có gắn dao nhọn để ngăn cản lực lượng chức năng trèo sang mái nhà; thừa nhận mình có ném lựu đạn (nhưng không nổ), ném 3-4 chai bom xăng... khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Bị cáo Lê Đình Doanh thừa nhận là người mang chậu xăng lên theo chỉ đạo của Lê Đình Chức, là người châm lửa chậu xăng. Nhưng Lê Đình Chức là người đẩy chậu xăng xuống hố, nơi 3 chiến sĩ công an ngã phía dưới. Bị cáo Lê Đình Doanh đã nhận sai, rất ân hận nhưng xin được giảm án vì hành vi của mình không trực tiếp gây ra cái chết của các cán bộ, chiến sĩ công an.  

Riêng bị cáo Bùi Thị Nối kháng cáo vì không đồng ý với phán quyết của bản án sơ thẩm nên đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại. Bị cáo Nối đã nhận án sơ thẩm 6 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

2 nhận xét:

  1. Cố tình chống đối chính quyền làm chi để tang gia bại sản như vậy

    Trả lờiXóa
  2. Cuối cùng đất cũng không được mà mang vạ vào thân

    Trả lờiXóa