Thứ Năm, 18 tháng 3, 2021

NHỮNG LUẬN ĐIỆU GIAN XẢO, HẸP HÒI

Trang mạng xã hội của tổ chức khủng bố Việt Tân gần đây đã có bài viết thể hiện tâm địa đen tối khi cố tình bôi nhọ phong trào vận động đóng góp tiền mua vaccine do một số cơ quan báo chí, đoàn thể xã hội tổ chức. Họ so sánh đây là một dạng phong trào “kế hoạch nhỏ kiểu mới” với hàm ý hạ thấp ý nghĩa nhân văn cao cả của các phong trào, để rồi chê bai những việc làm tốt đẹp của các em bé 7-8 tuổi hay cụ già trên 90 tuổi góp sức vì cộng đồng. Họ tầm thường hóa những việc làm rất đáng trân trọng, có thể khơi dậy mạnh mẽ tinh thần cộng đồng, góp phần lan tỏa niềm tin và sự chung tay chiến thắng đại dịch với những ngôn từ đầy ích kỷ, nhỏ nhen khi cho rằng: Phải chăng chính quyền túng thiếu tới độ phải ngửa tay nhận tiền của người già và trẻ nhỏ?

Họ đưa ra luận điệu: Mua vaccine, chăm lo sức khỏe cho dân đã đóng thuế nuôi cả bộ máy công quyền là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước chứ không phải để... đẩy qua cho dân! Rồi họ lập luận kể cả có tiền như nhiều nước Âu, Mỹ cũng không mua được vaccine ngay nếu không đặt hàng sớm. Họ đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước đã chậm trễ trong cuộc chiến lo vaccine cho dân.

Liên quan đến chuyện vaccine, một số đài, trang mạng từ nước ngoài lại đưa ra luận điệu: Lộ trình tiêm vaccine ưu tiên chưa thấy nhắc đến người nghèo, các nhóm yếu thế. Những người đó chưa biết đến bao giờ mới có cơ hội tiếp cận vaccine.

Trắng trợn hơn, cái gọi là Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đưa ra cáo buộc xuyên tạc sự thật, xếp Việt Nam vào số các chính phủ lợi dụng Covid-19 vi phạm nhân quyền, Việt Nam “bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội và hỗ trợ của Chính phủ”.

2 nhận xét:

  1. Mỗi công dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện được âm mưu của của các thế lực thù địch và bọn phản động không để chúng lừa gạt, kích động, lôi kéo.

    Trả lờiXóa
  2. Mọi âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động và các thế lực thù địch nhất định sẽ bị lột trần và thất bại

    Trả lờiXóa