Thứ Năm, 24 tháng 6, 2021

KẺ CƠ HỘI THÌ KHÔNG TỪ THỦ ĐOẠN

Những ngày qua, hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà luôn dõi theo, dành sự quan tâm đặc biệt để động viên, cổ vũ Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam thi đấu. Đáp lại lòng mong đợi, lần đầu tiên đội tuyển đã vượt qua các đối thủ để bước vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đây là thành tích rất xứng đáng của một tập thể với tinh thần thi đấu bền bỉ và quyết tâm cao.

Điều lạ là một số tờ báo, trang mạng nước ngoài lại thể hiện thái độ hằn học, khó chịu. Vài bài viết đã cố tình xuyên tạc sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đội bóng, thậm chí công kích những phát biểu của các cầu thủ trước truyền thông. Chúng cho rằng “vận mệnh của dân tộc đang đặt dưới đôi chân của cầu thủ”, "nhờ bóng đá để ru ngủ người dân"...! Có bài viết còn “mổ xẻ”, phân tích cú ngã trong vòng cấm địa của cầu thủ Văn Toàn dẫn đến bàn thắng trong trận gặp đội tuyển Malaysia là do “ăn vạ”. Từ viện dẫn đó, chúng quy chụp đây là hệ quả của cách ứng xử xấu mang màu sắc văn hóa dân tộc?!

Sự thật cho thấy, những lời công kích, cố tình suy diễn trên chẳng có cơ sở nào, thể hiện rõ tâm địa đen tối, xấu xa của những kẻ thù địch luôn tìm cách chống phá nước ta bằng mọi giá. Bóng đá từ lâu đã được coi là môn “thể thao vua”. Những trận cầu giúp người hâm mộ có cơ hội được giao lưu, trao đổi thông tin, hình thành sự gắn kết bất kể xuất thân, nghề nghiệp, quốc tịch. Mỗi đội tuyển bóng đá quốc gia đều mang màu cờ, sắc áo của dân tộc mình và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do vậy, với những thành tích đội tuyển đạt được, việc lãnh đạo đất nước chúc mừng, khen thưởng là hết sức bình thường, được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh đó, các pha bóng kịch tính hay tình huống va chạm trên sân cỏ cũng là chuyện thường xuyên diễn ra ở mọi trận đấu bóng đá. Qua nhiều mùa giải đã cho thấy, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã và đang duy trì lối chơi hay, một tinh thần thể thao fair-play trên đấu trường quốc tế.

Vậy là, từ xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, nhân quyền, giờ đây, các đối tượng thù địch, bất mãn lại tìm cách soi mói đến cả thể thao, lợi dụng tạo cớ suy diễn, xuyên tạc, quy chụp trong mọi việc nhằm thực hiện âm mưu xuyên suốt là chống phá cách mạng Việt Nam. Rõ ràng, những kẻ khi đã mang tâm địa cơ hội thì thường không từ bất kỳ một thủ đoạn nào./.

2 nhận xét:

  1. Hay, tuyệt vời :))))

    Trả lờiXóa
  2. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị.

    Trả lờiXóa