Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

BẦU CỬ DIỄN RA THÀNH CÔNG, ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Ngày 23-5-2021 ghi một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước. Hơn 69 triệu cử tri đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, bỏ phiếu bầu những người đại diện cho mình tại Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tính đến 22 giờ ngày 23-5, cả nước có 99,16% cử tri đi bầu cử, trong đó nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu rất cao, như Hậu Giang (99,99%); Trà Vinh (99,98%); Lào Cai (99,98%)...

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường đánh giá, cuộc bầu cử đã diễn ra hết sức thành công và đúng quy định của pháp luật. Còn Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhìn nhận đây là một cuộc bầu cử thành công toàn diện, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng quy định và đúng pháp luật. Không khí Ngày Bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Cuộc bầu cử cũng thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông và dư luận quốc tế. Đa số đánh giá cao sự thành công của cuộc bầu cử trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.  

Những thông tin trên một lần nữa bác bỏ các bài viết, ý kiến, luận điệu phiến diện, xuyên tạc bầu cử ở nước ta của các thế lực thù địch.

Bình luận về vấn đề này, trang Facebook Vững tin theo Đảng viết: Dù các tổ chức chống phá Việt Nam vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhưng thực tế những gì diễn ra đã minh chứng cho sự ưu việt của nền dân chủ ở Việt Nam, đó là nền dân chủ của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.  

Theo trang Facebook Việt Nam mến yêu: Qua kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp lần này, một lần nữa chúng ta có thể thấy ý thức chính trị trong mỗi người dân lớn đến nhường nào. Đó chính là niềm tin của người dân, lòng dân đối với chế độ, đối với Đảng, Nhà nước, trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

1 nhận xét:

  1. Niềm tin của người dân, lòng dân đối với chế độ, đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố vững chắc

    Trả lờiXóa