Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022

TRAO THƯỞNG CHO MỘT KẺ CÓ HÀNH VI CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC LÀ HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP TẤT CẢ TIÊU CHUẨN VÀ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT QUỐC TẾ

Như chúng ta đã biết, Phạm Thị Đoan Trang là đối tượng phản động, chuyên chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam một cách quyết liệt. Y đã cấu kết với các tổ chức phản động lưu vong nước người, như Việt Tân, “VOICE” để chống phá nhà nước. Bản thân Trang cũng là một trong những người đứng đầu của tổ chức Nhà xuất bản Tự do, một tổ chức dân sự trá hình, hoạt động trái phép, chuyên xuất bản, in ấn và phát hành các ấn phẩm có nội dung tiêu cực, xuyên tạc, kích động bạo lực, chống phá Đảng, Nhà nước,….

Ngày 14/12/2021, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối tượng Phạm Thị Đoan Trang về tội danh tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam. Cáo trạng nêu rõ, Phạm Thị Đoan Trang phải chịu trách nhiệm hình sự vì đã nhiều lần thực hiện hành vi tàng trữ, lưu hành và tán phát các tài liệu, vật phẩm có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam. Với những hành vi đó, Hội động xét xử đã tuyên phạt Phạm Thị Đoan Trang 9 năm tù giam. Hình phạt 9 năm tù giam dành cho Phạm Thị Đoan Trang là thích đáng, đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên, một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đã tự phong cho Đoan Trang những danh hiệu với những ngôn từ hoa mỹ. Ví dụ như mới đây, Phạm Thị Đoan Trang được Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải Phụ nữ can đảm quốc tế; Bộ Ngoại giao Anh và Canada trao giải tự do báo chí; Tổ chức nhân quyền tự xưng Martin Ennals trao giải thưởng nhân quyền. Thực chất, đây là việc làm mang ý đồ chính trị, họ đã tự "khoác" cho mình chiếc áo nhân quyền để trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.   Việc trao giải thưởng nhân quyền cho Phạm Thị Đoan Trang, một kẻ có hành vi chống phá nhà nước  là hành động sai trái, bất chấp tất cả và trái với luật pháp quốc tế, cần phải lên án và kiên quyết đấu tranh loại bỏ.

1 nhận xét: