Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022

VẪN LÀ CHIÊU TRÒ QUEN THUỘC CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

  Vừa qua, tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” có trụ sở tại California (Mỹ), đã lựa chọn một số tổ chức, cá nhân vi phạm luật pháp tại Việt Nam để trao cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền”, nhằm cổ vũ, kích động các phần tử chống đối, phá hoại Đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Mục đích chống phá Nhà nước và chế độ ta của tổ chức này càng thể hiện rõ hơn nếu nhìn vào danh sách các cá nhân và tổ chức được tổ chức này trao cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam” kể từ khi thành lập tới nay.

Tính từ năm 2002 đến nay, tổ chức này đã trao giải thưởng cho khoảng 47 cá nhân và một số tổ chức. Trong số đó có các nhân vật, cộm cán như: Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Vũ Bình, Lê Chí Quang, Nguyễn Ðăng Quế, Lê Quang Liêm, hòa thượng Thích Quảng Ðộ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Ðặng Minh Mẫn, Phạm Ðoan Trang, Lê Công Ðịnh... Đa phần những người vi phạm pháp luật, đã được đưa ra xét xử và tuyên án theo đúng quy định của pháp luật hoặc chờ đưa ra xét xử; hay là những tổ chức trái phép, không được pháp luật công nhận tại nước ta.

Vì thế, tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” với chiêu bài “bảo vệ nhân quyền trên thế giới”, “thúc đẩy dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam”... để có những việc làm, hành động nhằm cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, bất ổn xã hội, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân là không thể chấp nhận. Đây chính là việc lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để chống phá Nhà nước và chế độ ở Việt Nam, cổ súy, kích động những đối tượng vi phạm pháp luật, cơ hội chính trị, chống phá ở nước ta ngày càng liều lĩnh hơn trong các hoạt động chống Nhà nước và nhân dân. Vì thế, cần đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn của tổ chức này.

1 nhận xét:

  1. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị.

    Trả lờiXóa