Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

ĂN BÁM NHỮNG ĐỒNG TIỀN CỦA ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI

Các tổ chức mới chống phá Việt Nam "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", “Triều đại Việt” cùng một số tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài  chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam như: Tổ chức Việt Tân, Khối 8406, Quỹ người Thượng (Montagnard Foundation Inc. – MFI), Ủy ban Cứu người vượt biển… ra sức điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đã có những người nhẹ dạ cả tin ở trong nước bị các đối tượng trong các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong mua chuộc, dụ dỗ và xúi giục tiến hành các hoạt động chống phá. Hầu hết các tổ chức phản động được lập ra chỉ với mục đích kêu gọi tài trợ. Khi những người bị chúng lôi kéo tham gia kích động biểu tình, rải truyền đơn; lên mạng viết bài đả kích, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước sẽ được nhận một số tiền với cái giá từ vài trăm cho đến vài nghìn USD. Phản động được xem là “nghề” của các đối tượng để ăn bám được những đồng tiền của đồng bào hải ngoại hay các tổ chức ở nước ngoài, tiến hành các chiêu trò  chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Các tổ chức mới chống phá Việt Nam "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", “Triều đại Việt” tiến hành  nhiều hoạt động, âm mưu, thủ đoạn để  chống phá Nhà nước Việt Nam. Điển hình nhất là tuyên truyền xuyên tạc sự thật, nói xấu lãnh tụ, bôi nhọ hình ảnh đất nước và kêu gọi lật đổ chế độ. Tiến hành các hoạt động cài cắm lực lượng, lôi kéo, kích động, tài trợ cho những phần tử nhẹ dạ cả tin gây bạo loạn, khủng bố trong nước. Móc nối những phần tử bất mãn, cung cấp tiền, tài liệu tuyên truyền xuyên tạc chế độ, kích động, nói xấu lãnh tụ, bôi nhọ hình ảnh đất nước, kêu gọi lật đổ chế độ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế.
Chúng lợi dụng triệt để mọi sơ hở trong quản lý kinh tế, đất đai, sự cố về môi trường do hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gây ra để kích động, tài trợ tiền cho các hoạt động biểu tình chống phá. Điển hình là các hành động biểu tình quá khích diễn ra ở nhiều nơi và kéo dài sau sự cố môi trường do Công ty Formosa gây ra ở miền Trung. Nguy hiểm hơn, chúng còn tổ chức, tài trợ cho các đối tượng đốt kho tạm giữ xe vi phạm Luật Giao thông ở Đồng Nai, đặt bom xăng ở sân bay Tân Sơn Nhất... đã bị Cơ quan An ninh cùng các đơn vị Công an nhanh chóng khám phá, bắt giữ.
Các chiêu trò lừa đảo, xuyên tạc như photoshop hình ảnh lá cờ 3 sọc cắm trên Dinh Thống Nhất; nổ rằng Đào Minh Quân đã chế tạo được vũ khí hạt nhân; giở giọng đe dọa sau ngày 30-4-2019, trên thế giới chỉ còn 4 nước xã hội chủ nghĩa… Vào những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước như Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4, Ngày Quốc khánh 2-9, hoạt động chống phá của các tổ chức phản động, của các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam càng dày đặc; xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử dân tộc hòng kích động người dân. Cử người về nước xâm nhập vào địa phương thu thập thông tin, quay phim, chụp ảnh, phát trực tiếp livestream trên Facebook, Youtube để chống phá Việt Nam, vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ tình hình Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa
  2. đồng tiền bọn phản động nhận dược thật dơ bẩn

    Trả lờiXóa