Thứ Ba, 1 tháng 3, 2022

PHẬN “BÈO DẠT MÂY TRÔI” CỦA “NỮ CHÚA TRONG LÀNG DÂN CHỦ” PHẠM ĐOAN TRANG

Như vậy bản án 9 năm tù giam cũng đã được Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra dành cho Phạm Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Khoản 1, Điều 88 Bộ Luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 và đây cũng là cái kết cho hành trình “gieo gió, gặp bão” của người được xem là “nữ chúa của làng dân chủ”. Với bản án này, Pham Đoan Trang sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các thành viên trong các hội, nhóm mà trước đây y đã tham gia như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Trọng Hùng, Phạm Chí Dũng... nhưng không phải ở đâu khác mà chính là ở trong tù và dư luận đang xem tác giả của cái gọi là “Cẩm nang nuôi tù” hay “Chính trị bình dân” sẽ giúp gì cho hành trình “bóc lịch” 9 năm của Phạm Đoan Trang trong thời gian tới.

Được biết, Phạm Đoan Trang, sinh năm 1978, sinh ra, lớn lên trong một gia đình trí thức ở thủ đô Hà Nội và được gia đình tạo điều kiện để ăn học; từng tốt nghiệp Trường Hà Nội- Amsterdam, Đại học Ngoại thương Hà Nội và sau khi ra trường đã từng làm phóng viên Báo Điện tử Vnexpress, nhân viên Công ty quảng cáo HAKI, Công ty Truyền hình kỹ thuật số VTC, cộng tác viên Báo Vietnamnet và Phóng viên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Tưởng chừng như với những kiến thức đã được học cùng với kinh nghiệm thực tiễn khi trải qua nhiều đơn vị, lĩnh vực công tác sẽ giúp cho Phạm Đoan Trang có được sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống hạnh phúc. Vậy nhưng dường như Phạm Thị Đoan Trang đã quá ảo tưởng về sức mạnh của mình, y đã tự “bẻ cong ngòi bút”, tự cho mình đặt cái quyền lợi của cá nhân mình để có thể chà đạp lên những người khác, của lợi ích quốc gia, dân tộc với những bài viết đi ngược lại với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Trong giới hoạt động “dân chủ” trong những năm qua ở thủ đô Hà Nội, Phạm Đoan Trang cùng với Nguyễn Lân Thắng được xem là những tay chân, cốt cán trong các hoạt động kích động, tuyên truyền chống phá đất nước và là thành viên chân rết của “Việt Tân” trong việc tuyên truyền, lôi kéo các hoạt động gây rối an ninh, trật tự cũng như hình thành các hội, nhóm, tổ chức gắn mác “dân chủ” như: “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, “Con Đường Việt Nam”, “Hội anh em dân chủ”, “Hội phụ nữ nhân quyền”, “Dân Làm Báo”, “No-U FC”, “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, “Tuyên bố 258”, “Nhóm Green Tree”, “Du ca Sài Gòn”, “Tuổi trẻ làm đẹp quê hương”, “Luật khoa tạp chí”,... Đồng thời, với những “kiến thức” của mình, Phạm Đoan Trang còn tự cho là đã xuất bản nhiều cuốn sách để cổ vũ cho hoạt động chống phá đất nước của các nhà “dân chủ” kể cả những người đang ở trong tù như “Đêm giữa ban ngày”, “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Những mảnh đời sau song sắt”… Giờ đây, chính Phạm Đoan Trang sẽ là người được cảm nhận xem những gì mình đã viết, đã xuất bản về cái gọi là “Cẩm nang nuôi tù”, “Những mảnh đời sau song sắt” thực tế nó sẽ như thế nào?

Không những thế, theo như cáo trạng, Phạm Đoan Trang cũng là người thường xuyên trả lời phỏng vấn các báo đài ở nước ngoài như RFA, BBC, VOA, RFI Tiếng Việt... với những nội dung sai sự thật, tuyên truyền, chống phá đất nước. Rõ ràng với hành trình đầy tội lỗi của mình như vậy, việc Tòa án Nhân dân Hà Nội tuyên phạt Phạm Đoan Trang 9 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là điều đã được dự báo từ trước, hoàn toàn xứng đáng, đúng quy định của pháp luật và nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, của những người yêu hòa bình, bởi những hành vi của Phạm Đoan Trang đã gây ra là nghiêm trọng, gây hoang mang trong xã hội, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.

Ấy vậy mà, trước, trong và sau phiên tòa xét xử vẫn có một số kẻ “cố đấm ăn xôi” để làm “tẩy sạch” bản án, kêu gọi trả tự do cho Phạm Đoan Trang và xuyên tạc, vu cáo về sự thật quá trình bắt, xét xử đối với y. Tuy nhiên, “chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, pháp luật cần trừng trị nghiêm minh với những kẻ coi thường sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật và điều mà dư luận đang quan tâm đó là ai sẽ là người tiếp theo sẽ “hội ngộ” cùng Phạm Đoan Trang?./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét