Thứ Ba, 1 tháng 3, 2022

ĐẬP TAN MỌI LUẬN XUYÊN TẠC CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG THAM NHŨNG CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC

Thời gian qua, cùng với những thành tựu quan trọng đạt được về kinh tế - xã hội, đối ngoại, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng, suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, Nhà nước ta đã và đang diễn ra mạnh mẽ, quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực và thu được những kết quả tích cực, nhận được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo dựng được niềm tin với nhân dân. Tuy nhiên, các thế lực thù địch lại cố tình xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí của Đảng và Nhà nước ta. Chúng cho rằng: “Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước Việt Nam là cuộc thanh trừng, đấu đá trong nội bộ Đảng”, “cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc đấu đá phe cánh”, rồi “tăng cường phòng, chống tham nhũng chỉ là chiêu trò mị dân”, …Từ đó, gieo rắc những tâm lý hoài nghi, bi quan, dao động về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta sẽ không đem lại kết quả gì, và sẽ không đi về đâu.

Cần khẳng định rằng, tham nhũng là một hiện tượng xã hội, chính trị và kinh tế phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống xã hội ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Trước thực trạng đáng lo ngại mà vấn nạn tham nhũng gây ra trên toàn cầu, mọi quốc gia, trong đó có các chính phủ, các khu vực tư nhân, các tổ chức phi chính phủ, các phương tiện truyền thông và người dân trên toàn thế giới đã và đang cùng nhau chiến đấu chống lại loại tội phạm nguy hiểm này. Như vậy, tham nhũng không chỉ có ở chế độ độc đảng, mà các nước đa đảng vẫn tham nhũng, nên các quốc gia phải chung tay phòng chống nó tế.

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta là một chủ trương đúng đắn, Đảng muốn mạnh khỏe thì từng cán bộ, đảng viên phải tự tu dưỡng, rèn luyện chính mình, khi có khuyết điểm thì phải kiên quyết sửa chữa như mỗi ngày phải rữa mặt, thì nó mới mạnh, mới sạch được. Đã đến lúc ta cần cắt bỏ những ung nhọt để cho cơ thể khỏe mạnh. Cần diệt trừ ruồi nhặng dơ bẩn lây lan để làm trong sạch môi trường. “…Nếu phải giết đi một con sâu mà cứu được cả rừng cây thì việc đó là cần thiết, hơn nữa là nhân đạo" như lời dạy của Bác đến nay vẫn còn đầy đủ ý nghĩa hiện thực. Muốn Đảng thật trong sạch thì phải bài trừ tham nhũng, tiêu cực. Muốn bài trừ tham nhũng, tiêu cực có kết quả thì phải lấy dân làm gốc, đó là chân lý muôn đời. Làm được như vậy thì uy tín của Đảng sẽ được nhân lên gấp bội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét