Thứ Ba, 1 tháng 3, 2022

TÌNH NGHĨA QUÂN DÂN - MẠCH NGUỒN CUỘN CHẢY

Bộ đội gìn giữ quê hương, bộ đội hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân chiến đấu và nhân dân với tình cảm, sự yêu thương đùm bọc Bộ đội Cụ Hồ cũng chính là yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh vô địch của Quân đội ta.

Nghĩa tình quân dân trở thành tài sản vô giá của Quân đội nhân dân Việt Nam suốt hơn 77 năm qua. Và nay, trang sử vàng của Quân đội nhân dân Việt Nam lại được viết thêm những chương mới rất đáng tự hào về tình quân dân ấy khi Bộ đội Cụ Hồ góp phần giúp nhân dân và đất nước đi qua những thời khắc khó khăn của đại dịch COVID-19.

Trước đại dịch đe dọa tính mạng và sức khỏe của đồng bào, những người con của nhân dân mang sứ mệnh màu xanh áo lính đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, cần mẫn hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch, đi chợ, thu hoạch nông sản, phục vụ trong khu cách ly, canh gác các chốt kiểm dịch, cứu chữa người bệnh, chăm sóc em bé mồ côi, mai táng đồng bào tử vong do dịch bệnh bằng tất cả tấm lòng và trái tim chan chứa tình người. Kể sao hết được những người cha, người mẹ suốt mấy tháng trời chỉ nghe thấy tiếng, chỉ nhìn thấy mặt con yêu thương qua điện thoại; không ít cán bộ, chiến sĩ đã không thể về đưa tiễn người thân đến nơi an nghỉ cuối cùng. Họ cũng sẵn sàng hoãn cưới vợ, cưới chồng, cưới con; không thể ở nhà lúc vợ trở dạ, sinh con… để hoàn thành mọi trọng trách mà nhân dân giao phó.

Từ lãnh đạo cấp cao nhất của quân đội đến chiến sỹ binh nhì, ai cũng đều nhận thức, đây không chỉ là sứ mệnh, nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh trái tim của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiệt huyết, tinh thần và quyết tâm từ trái tim đó chính là sự tỏa sáng phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ - những người đang ngày đêm thực hiện sứ mệnh bảo vệ vùng biển, vùng trời, vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đang làm nghĩa vụ quốc tế ở xa Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Dịch bệnh đang dần qua đi, nhưng tình quân dân mãi mãi đọng lại trong trái tim của mọi người con đất Việt”./.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét