Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

DONALD TRUMP ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG, CÁC VỊ DÂN CHỦ LO HAY MỪNG?

            Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là một trong các sự kiện chính trị được cả thế giới quan tâm. Bởi vì Mỹ là cường quốc số một thế giới về kinh tế và quân sự nên mọi thay đổi dù là nhỏ nhất đều có sự ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và các chính sách của Mỹ sẽ phụ thuộc nhiều vào ý chí của các vị tổng thống đương nhiệm. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm này là cuộc “đo găng” giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton.
           Sau nhiều ngày tranh cử, kết quả cuối cùng vào ngày 8/11/2016 Donald Trump giành được 290 phiếu đại cử tri, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Trong khi đó Bà Hillary Clinton chỉ giành được 218 phiếu đại cử tri, sau khi để thua ở một loạt bang quan trọng.
          Ngay sau đó, hàng trăm người biểu tình tuần hành ở thành phố Portland, bang Oregon, khi biết tin ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng. Họ hô vang khẩu hiệu chống ông Trump, một số đốt cờ Mỹ. Tiếp theo đó là các cuộc biểu tình diễn ở nhiều thành phố trong đó có Oakland, Los Angeles và New York. Cũng có các báo cáo ghi nhận biểu tình ở ở Davis, bang California và đại học Columbia ở New York. Cao điểm trong sự kiện này là việc bang California muốn tách ra khỏi Mỹ để thành lập một quốc gia riêng.
          Với hàng loạt các vấn đề xảy ra chắc chắn Tổng thống Donald Trump sẽ có rất nhiều việc phải làm, không những thế Tổng thống Mỹ - Donald Trump còn cam kết sẽ thay đổi rất nhiều các chính sách của Mỹ.
          Vậy đối với các tổ chức phản động, các nhà dân chủ rởm trước nay vẫn dựa hơi Mỹ, sống bằng nguồn tiền, bằng sự hỗ trợ của Mỹ thì sao?
          Rất nhiều các đối tượng dân chủ rởm và các tổ chức phản động đáng nhẽ ra phải hân hoan chúc mừng nước Mỹ, chúc mừng vị tân Tổng thống nhưng trong nhiều ngày qua thì chúng lại tỏ ra hoang mang, lo sợ. Chúng lo sợ vì Tổng thống mới của Mỹ sẽ phải giải quyết hàng loạt các vấn đề nội tại của nước Mỹ, giải quyết hàng loạt cuộc biểu tình chống đối Donald Trump thì sẽ quên không tài trợ tiền cho bọn chúng nữa thì bọn chúng sẽ không biết sống ra sao. Không những thế Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp, đồng thời sẽ hạn chế nhập cư như vậy thì rất nhiều vị dân chủ rởm sẽ không còn cơ hội để sang Mỹ nương nhờ nữa.

          Có lẽ trong rất nhiều ngày qua các đối tượng phản động đang ăn không ngon, ngủ không yên và cũng chẳng sung sướng gì khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Một tương lai mù mịt đang chờ đợi các đối tượng phản động khi không được Mỹ nuôi nấng nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét