Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 4 KHÓA XII VÀ ÂM MƯU CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

          Vừa qua, Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng diễn ra trong 6 ngày từ ngày 09 đến ngày 14/10/2016. Trong kỳ họp lần này, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký và ban hành Nghị quyết 04/TW của Hội nghị và phổ biến trên diện rộng ở các phương tiện thông tin đại chúng (bạn đọc có thể tìm thấy toàn văn Nghị quyết này trên mạng internet ở các trang báo mạng chính thống). Nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII được tóm tắt lại thành hai chủ đề lớn và quan trọng nhất của Đảng và đất nước trong giai đoạn hiện nay đó là: Sự phát triển của nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và công tác chỉnh đốn nội bộ Đảng. Có thể khẳng định rằng, thông qua Nghị quyết này, Đảng ta đã đánh giá, hoạch định được đường hướng phát triển kinh tế của đất nước và đồng thời nhìn thẳng vào các tồn tại trong nội bộ Đảng trong giai đoạn hiện nay. Không chỉ vậy, Nghị quyết còn đưa ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, đề phòng trước những nguy cơ có thể xảy ra một cách cụ thể, chi tiết cho từng tồn tại, hạn chế qua đó đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước và làm tốt công tác bảo vệ Đảng từ bên trong. Đây cũng là tiếng nói, niềm mong mỏi của nhân dân khi trong thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều đại án, hiện tượng tiêu cực của cán bộ (kể cả cao cấp) trong Đảng, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng. Do vậy, việc Trung ương Đảng đã mạnh dạn, thẳng thắn nhận ra những thiếu sót của mình qua Nghị quyết này là rất cần thiết.
             Tuy nhiên, cũng như nhiều lần khác, khi mà đất nước ta có những sự kiện lớn có liên quan đến chính trị, kinh tế, đặc biệt là liên quan đến nội bộ thì đều được các tổ chức, cá nhân có quan điểm chống đối với Việt Nam tập trung khai thác, chống phá và việc Đảng ta đưa ra Nghị quyết này và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng không ngoại lệ.
               Trên trang mạng Dân luận mới đây, ngày 11/11/2016 có bài viết: “Căn bệnh nan y và cận kề cái chết” của Thiên Thanh tập trung phân tích, xuyên tạc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII cho rằng đó chỉ là chiêu trò mị dân của Đảng. Tuy nhiên, nếu như công tâm mà xét (thực ra là nếu mà thôi bởi lẽ những trang mạng như vậy hoàn toàn không có chuyện công tâm mà các bài viết được viết ra đều nhằm mục đích hướng lái dư luận chống lại chính quyền hiện tại của Việt Nam bất kể nội dung hay chủ đề là gì) thì Thiên Thanh chỉ dừng lại ở mức độ đó là chỉ ra những tồn tại thiếu sót hiện nay của Đảng nhất là trong nội bộ (vì trên thực tế chắc chắn có và có nhiều thực tế đã, đang diễn ra). Tuy nhiên người này đưa kèm vào bài viết của mình những ngôn từ vô cùng kích động, đả kích, quy chụp, thậm chí là vu khống chính quyền Việt Nam kết hợp với đó là những lập luận hướng sự chú ý của người đọc tới sự tự diễn biến, suy thoái trong Đảng mà quên đi các tác động của thông tin ngoài luồng bên ngoài mà những tổ chức đứng đằng sau các trang mạng như Dân luận là “nhà tài trợ” liên tục được đưa ra nói xấu chính quyền một cách rất có chủ đích. Do đó, bỏ qua những màu mè, hoa mĩ ở những đoạn đầu của bài viết của Thiên Thanh nêu trên thì nội dung chính của toàn bộ bài viết mà người này muốn hướng tới không gì khác ngoài việc chia rẽ, nói xấu nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam mà cụ thể là vai trò lãnh đạo của Đảng với nhân dân.
             Còn trên trang mạng “quen thuộc” là Blog Dân làm báo ngày 13/11/2016 có bài viết: “Hãy nghe những gì Trọng lú nói” của Blogger Nguyễn Bá Chổi cũng tập trung xuyên tạc một cách thô thiển nội dung của Nghị quyết nêu trên, thậm chí còn thô thiển hơn rất nhiều bài viết trên Dân luận. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm mời truy cập vào Blog này để biết thông tin chi tiết…

              Không chỉ thực tại mà từ trước, trong lịch sử và kể cả đến tương lai sau này, chủ đề chính trị luôn là lĩnh vực nhạy cảm mà các thế lực thù địch tập trung chống phá vì suy cho cùng, bằng bất cứ giá nào, điều cuối cùng mà chúng muốn đó là lật đổ thể chế chính trị của Việt Nam hiện tại. Do vậy, công tác chỉnh đốn nội bộ Đảng là khâu quan trọng, cốt yếu nhất của Đảng hiện nay bởi lẽ không có một thế lực nào có thể lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhân dân trừ những người trong Đảng như lời Tổng Bí thư đã nói.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét