Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

KẺ GIẢ DANH TRI THỨC HÀ SĨ PHU

Trước những sự cố về kinh tế, môi trường của nước ta thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã lợi dụng để tung tin xuyên tạc, kích động phá hoại, gây rối an ninh trật tự... Nổi lên trong các đối tượng đó là sự trở lại của Hà Sĩ Phu, với chiêu trò trả lời phỏng vấn với “nhà báo” nặc danh trên một số trang mạng xã hội nhằm “nhai lại” những luận điệu cực đoan cũ. (Xem: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/05/ha-si-phu-cu-em-ai-chet-ung-quy-trinh.html).
          “Kính thưa” ông Phu! là một người đáng tuổi con, tuổi cháu của ông nhưng tôi thật đau lòng khi thấy ông tự nhận mình là người bất đồng chính kiến với chính phủ Việt Nam, nhưng sự thật những tư tưởng của ông từ trước đến nay, đặc biệt là trong thời gian qua, đã thêm phần khẳng định ông không phải là “người bất đồng chính kiến” mà là một kẻ cực đoan, cực đoan đến duy tâm.
          Hãy xem, ông quy vụ việc cá chết đến vận mệnh của đất nước: “nước Việt Nam sẽ chết đúng quy trình và êm ái, chết từ từ và chết toàn thân!”. Thật nực cười, ông đã dùng thuật ngụy biện để đánh đồng những hiện tượng hoàn toàn khác nhau về bản chất, nhằm che đậy cái ý đồ đen tối theo ý chủ quan của ông mà không hề có một cơ sở khoa học nào chứng minh. Lý luận mà ông đưa ra cũng chỉ là cái lý “bắt đền con gà con bằng một đàn gà lớn” mà thôi.
          Hay cho ông Phu, khi ông đưa ra cái ông gọi là “triết lý”: “Muốn Thoát Trung phải Thoát Cộng, mà muốn Thoát Cộng thì phải Thoát được Hồ” (?). Ông tự nhận mình là người “có lương tâm” (?). Thử hỏi rằng lương tâm của ông ở đâu khi ông quên đi lịch sử dân tộc, khi ông chà đạp lên sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến để có nền độc lập hôm nay. Cái mà ông gọi là “triết lý” đó càng chứng tỏ tính cực đoan trong suy nghĩ, trong tư tưởng của ông mà thôi. Ông tự nhận mình là người có “tri thức” (?). Hãy xem lại, cái “tri thức” mà ông tự nhận đó (nếu như có) ở đâu mà ra? Phải chăng đó là tiền đóng, gạo góp của nhân dân nuôi ông ăn học? Phải chăng đó là sự kỳ vọng của của chế độ mà ông đang kêu gào chống phá, khi cử ông đi du học để mong ông đem tri thức về phụng sự đất nước?... Thử hỏi ông rằng: việc ông đi học tập ở nước ngoài trong khi những người cùng thế hệ với ông đang phải bỏ xương, đổ máu giành và giữ độc lập dân tộc còn có ý nghĩa gì? Việc đó phải chăng chuyển tải một thông điệp rằng: ông đã ăn cắp niềm tin, ăn cắp sự kì vọng của dân tộc? Những hành động của ông đã trả lời một cách đầy đủ cho câu hỏi này và chứng minh một thực tế rằng, ông là người hoàn toàn ngược lại với những gì ông vênh vang tự nhận. Như vậy, thưa ông Phu, cả suy nghĩ và hành động đều chứng tỏ ông là người cực đoan.
          Đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hi” rồi, ông Phu hãy đừng tự biến mình thành cái đài, để những kẻ nào đó cứ nhấn nút là ông lại phát những luận điệu cũ rích. Hãy là người có lương tâm, tri thức theo đúng nghĩa của nó, thưa ông Phu!
           


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét