Thứ Sáu, 11 tháng 2, 2022

ĐẬP TAN LUẬN ĐIỆU VU CÁO VIỆT NAM KHÔNG ĐỦ NGUỒN LỰC DẬP DỊCH, PHẢI KÊU GỌI SỰ ĐÓNG GÓP CỦA NHÂN DÂN, THỰC CHẤT LÀ “BÒN RÚT CỦA NHÂN DÂN”

Nhận thấy ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã làm cho bức tranh kinh tế - xã hội kém khởi sắc, các thế lực thù địch, phản động đã cố tình không hiểu, tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi đen bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước ta dưới các chiêu bài “thật giả lẫn lộn” nhằm lừa gạt dư luận, lôi kéo, kích động những người nhẹ dạ cả tin, các phần tử chống đối phủ nhận những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong phòng, chống dịch bệnh, phục hồi, phát triển kinh tế. Đặc biệt, lợi dụng cuộc vận động ủng hộ xây dựng quỹ phòng, chống Covid-19 do Chính phủ phát động, các tổ chức phản động, như: Việt Tân, báo Tiếng dân,… ra sức nhào nặn, bóp méo cuộc vận động đó, cho rằng: nền kinh tế Việt Nam kém phát triển, lại bị ảnh hưởng của đại dịch nên không đủ nguồn lực chống dịch phải vận động, quyên góp của nhân dân. Nguy hại hơn khi họ cho rằng, cuộc vận động chỉ là hình thức, còn về thực chất là “bòn rút” của nhân dân, vắt kiệt sức dân, v.v. Đây hoàn toàn là những điều bịa đặt. Vì, vaccine phòng Covid-19 thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng chống dịch được ngân sách nhà nước đảm bảo nên người dân không phải trả chi phí. Theo Nghị quyết số 21/NQ-CP, kinh phí tiêm vaccine được lấy từ các nguồn: ngân sách nhà nước; nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước; nguồn do các tổ chức, cá nhân sử dụng vaccine xin tự nguyện chi trả. Việc Chính phủ xây dựng “Quỹ vaccine” là nhằm huy động sự đóng góp tự nguyện của người dân, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội chia sẻ gánh nặng với Nhà nước, chứ không phải “bòn rút” như các luận điệu xuyên tạc trên. Hiện nay, quỹ vaccine được Chính phủ quản lý, sử dụng hiệu quả, minh bạch, được nhân dân tin tưởng.

Nhìn lại kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua ở Việt Nam cho thấy, điểm mấu chốt tạo thành sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh chính là sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ và chính quyền các cấp; được nhân dân chung sức đồng lòng. Việt Nam đã áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, khôi phục và ổn định thị trường lao động,... được nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thực tế đó, hoàn toàn bác bỏ những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, phủ nhận thành quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét