Thứ Sáu, 11 tháng 2, 2022

XÚC PHẠM DANH DỰ, NHÂN PHẨM NHÂN VIÊN Y TẾ, CÁN BỘ, CHIẾN SĨ QUÂN ĐỘI, CÔNG AN THAM GIA CHỐNG DỊCH

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành thống nhất của Chính phủ, cùng với các cấp, ngành và toàn dân, các lực lượng: Y tế, Quân đội, Công an,… đã không quản ngại gian khổ hy sinh, xung kích, đi đầu trong phòng, chống dịch, vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân, để lại biết bao hình ảnh cao đẹp, làm lay động lòng người cả nước. Vậy mà, trên không gian mạng, vẫn có người cố tình bôi nhọ, xuyên tạc những hình ảnh đẹp đẽ ấy, đáng buồn hơn họ còn cho rằng đưa hình ảnh những người lính, những y, bác sĩ cầm từng bao gạo, túi thực phẩm, phương tiện, vật tư y tế, thuốc thang thăm khám phục vụ điều trị tại nhà lên các phương tiện thông tin đại chúng chẳng qua chỉ để làm “màu”, để “quảng cáo”. Nguy hại hơn, sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị tăng cường các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Ngay lập tức trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết xuyên tạc cho rằng, nhiệm vụ của Quân đội là bảo vệ biên giới, chủ quyền lãnh thổ, chứ không phải ở sâu trong nội địa để trấn áp dân? Tráo trở hơn, tổ chức khủng bố Việt Tân còn cắt ghép nhiều hình ảnh xe bọc thép cùng với những người lính cầm súng tung lên mạng để vu cáo “Hà Nội huy động lực lượng Quân đội vào Sài Gòn để dẹp loạn nếu dân đói khổ làm loạn; rằng, Quân đội hiện diện khắp đường phố Sài Gòn là để răn đe dân chứ không phải chống dịch…”. Đây là những luận điệu không thể chấp nhận được của những người đang cố tình hiểu sai chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, cố tình đổi trắng thay đen, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, qua đó phá hoại công cuộc phòng, chống dịch của đất nước, phục vụ cho những mưu đồ đen tối của chúng. Cần thấy rằng, trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch vừa qua, hình ảnh đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, đội ngũ tình nguyện viên trong bộ Blu trắng một lần nữa cho thấy, đó không chỉ hình ảnh cao đẹp của biểu tượng “Lương y kiêm từ mẫu”, mà đó còn là truyền thống nhân ái, nhân văn, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Họ cũng là con người, trong số họ phần lớn đã có gia đình, nhưng vượt qua tất cả, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, những người tình nguyện đã không khoanh tay ngồi nhìn sự hoành hành của dịch bệnh, không thể bỏ mặc sức khỏe, tính mạng của cộng đồng đang bị đe dọa và cận kề bên lưỡi hái tử thần; họ đã tình nguyện cùng các lực lượng lao vào tâm dịch, nỗ lực ngày đêm không quản khó khăn vất vả, hiểm nguy với tâm niệm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa lại cuộc sống bình yên cho người dân. Trong đó, đã có người mãi mãi nằm xuống khi chưa nhìn thấy những nỗ lực phi thường với những thành quả của mình và cộng đồng để lại. Đáng lý họ phải được tôn vinh, được trân trọng về nhân cách và phẩm giá cao đẹp, nhưng đáng buồn thay, một số kẻ cả ở trong nước, ngoài nước và các tổ chức phản động như Việt Tân,... lại cố tình xuyên tạc về những hình ảnh cao đẹp đó bằng những giọng điệu hết sức vô cảm; rằng là bất tài, là lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, v.v.

Cùng với hình ảnh các chiến sĩ mặc Blu trắng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc từ biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, đến các ngõ phố trong vùng tâm dịch cùng với ngành y tế và cấp ủy, chính quyền các cấp tham gia phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, lực lượng Quân đội, Công an đã cùng với lực lượng y bác sĩ và cả hệ thống chính trị phải gồng mình, nỗ lực để giúp các địa phương đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cho người dân “không ai bị đói, bị rét”, “không ai bị bỏ lại phía sau”. Trong lúc nguy nan nhất, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ không quản khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh tính mạng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm nhiệm mua lương thực, thực phẩm mang đến cho từng hộ dân; chuyển tro cốt những người xấu số vì dịch bệnh đến tận tay gia đình người quá cố, thật hiếm có một quân đội nào trên thế giới có được những hình ảnh đẹp đẽ đó.

Hơn thế nữa, sự có mặt của Quân đội, Công an, trên thực tế đã góp phần nâng cao hiệu quả của các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm cho người dân tuân thủ và chấp hành tốt hơn các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, điều tiết và cung cấp lương thực, thực phẩm để người dân an tâm chống dịch, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới. Đó là sự thật hiển nhiên không ai có thể vu khống, bịa đặt, cần kịch liệt lên án và đấu tranh, đạp tan mọi luận điệu xuyên tạc, vu khống.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét