Thứ Hai, 20 tháng 12, 2021

HUỲNH THỤC VY – CHẠY ĐÂU CHO KHỎI NẮNG

Ngày 30/11/2021 vừa qua, Tòa án nhân dân Thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắc Lak đã đưa ra Quyết định Hủy Quyết định hoãn chấp hành phạt tù đối với nữ “dân chủ” Huỳnh Thục Vy. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký, tức là chỉ vài hôm nữa, Vy sẽ phải nhập kho, chấp hành hình phạt tù 2 năm 9 tháng tù đã được tuyên ngày 30/11/2018 về tội "xúc phạm quốc kỳ" nhưng được hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ.

Nhắc tới cái tên Huỳnh Thục Vy nhiều người sẽ không hề thấy xa lạ. Đây là đối tượng thường xuyên sử dụng facebook đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, công khai xúc phạm quốc kỳ và nhiều lần công khai đăng ảnh, bài viết ủng hộ cờ ba sọc của đám ngụy quân, ngụy quyền. Huỳnh Thục Vy từng có một tiền sự, bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính số tiền 85 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, trao đổi, tuyên truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Nhưng “ngựa quen đường cũ, sau khi bị xử phạt, vi lại tiếp tục có hành vi chống đối thông qua xúc phạm Quốc kỳ Việt Nam. Theo cáo trạng truy tố, do ý thức coi thường pháp luật, vào lúc 11h ngày 1/9/2017, Vy một tay cầm lá cờ Tổ quốc, một tay dùng bình sơn mini (màu trắng) xịt lên chính giữa ngôi sao của 2 lá cờ Tổ quốc do UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cắm trước số nhà 1222 và 1224 nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đến khoảng 12h16 cùng ngày, Vy đăng hình ảnh chụp với 2 lá cờ Tổ quốc bị xịt sơn lên mạng xã hội Facebook và ghi nội dung “Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng”. Với hành vi trên, Huỳnh Thục Vy đã bị khởi tố. Trong thời gian bị khởi tố, để trốn tránh hình phạt của pháp luật, Vy đã cố tình mang bầu. Xuât phát từ tính nhân văn của pháp luật, nên Tòa đã cho Vy hoãn thực hiện án tù để có thời gian nuôi con nhỏ.

Đáng nói, trong thời gian bị hoãn chấp hành án tù, ở nhà nuôi con nhỏ, Vy vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc tình hình, chống phá chế độ, bôi nhọ uy tín của cơ quan chức năng.

Nhưng “chạy trời cũng không khỏi nắng”, Vy sẽ phải trả giá cho hành vi coi thường pháp luật của mình. Một cái kết xứng đáng cho kẻ rân chủ như Vy.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét