Thứ Sáu, 3 tháng 12, 2021

CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU “DIỄN BIẾN HÒA BÌNH” GIỮA ĐẠI DỊCH

Đại dịch Covid-19 hoành hành ở Việt Nam trong thời gian qua như là một trong những điều kiện để các thế lực thù địch nhen nhóm mưu đồ đen tối, nhằm thực hiện “diễn biến hòa bình” tại Việt Nam.

Đại dịch bùng phát từ tháng 4 đến nay đã gây ra nhiều tổn thất về người, tác động tiêu cực đến việc phát triển kinh tế đất nước, ổn định an sinh xã hội cho người dân. Đảng, Chính phủ đã huy động mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc của các tầng lớp nhân dân, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm cao nhất để đẩy lùi dịch bệnh. Những nỗ lực đó đã mang lại những thành quả hết sức rõ rệt khi những ngày gần đây số người nhiễm, tử vong đều giảm, số người khỏi bệnh tăng mạnh từng ngày; nhiều địa phương từng là tâm dịch đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Thành quả đó là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, nhìn lại mấy tháng qua, khi đất nước tranh thủ từng giờ để khống chế dịch bệnh, bảo vệ tính mạng của Nhân dân thì trên không gian mạng những thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị có tư tưởng cực đoan hay một số tổ chức truyền thông nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam luôn dõi theo từng diễn biến dịch bệnh ở nước ta, với những luận điệu mang tính kích động, hướng lái dư luận về các quyết sách của Đảng, chính phủ trong phòng chống Covid-19 xuất hiện dày đặc trên diễn đàn của VOA, RFI, Việt Tân, Việt Nam Thời Báo, Tiếng Dân TV… hay của một số đối tượng phản động lưu vong như Nguyễn Văn Đài, Trường Quốc Huy, Thanh Hieu Bui… với hàng loạt chỉ trích cho rằng chính sách chống dịch của Đảng ta là sai lầm, Đảng bỏ mặc người dân trong dịch bệnh, người dân phải gánh chịu do cách chống dịch của Đảng, rồi đến ngăn cản, chặn đường sống của dân khi họ về quê. Để minh họa cho những luận điệu xuyên tạc này là những thông tin, hình ảnh được cắt ghép với mục đích dựng lên một bức tranh về một Việt Nam bất lực, bế tắc trong kiểm soát dịch bệnh. Covid-19 bùng phát tại Việt Nam như một miếng mồi để chúng thêm nếm gia vị phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình” mà chúng đã và đang thực hiện. Mục tiêu cuối cùng của chúng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ và thay đổi thể chế chính trị của đất nước hiện nay bằng cách gây mâu thuẫn, chia rẽ từ bên trong. Bên cạnh đó chúng luôn tìm cách móc nối với số cán bộ, đảng viên dễ lung lay tư tưởng, đặc biệt là số cơ hội chính trị lôi kéo những người này vào hoạt động chống phá Đảng, kích động, gây chia rẽ, bè phái trong nội bộ, tạo dựng ngọn cờ và lực lượng đối lập.

Với những gì các thế lực thù địch đang xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt trên không gian mạng hiện nay thì đại dịch Covid-19 ở nước ta rất có thể trở thành con bài để chúng lợi dụng kích động thành những cuộc tụ tập, gây rối, chống phá chính quyền nếu như chúng ta không có biện pháp phòng vệ. Chúng tìm mọi cách để thêu dệt, tạo ra những hình ảnh bi đát của đất nước trong dịch bệnh; từ quỹ vắc xin chúng quy kết tham nhũng là bản chất của chế độ cộng sản; việc điều động, thay đổi lãnh đạo chống dịch suy diễn thành vấn đề đấu đá nội bộ… Bên cạnh đó là thổi phồng những hạn chế trong công tác phòng chống dịch như thiếu sót trong việc hỗ trợ người dân bảo đảm an sinh trong thời gian giãn cách xã hội; lợi dụng chính sách tiêm vắc xin để chuộc lợi của một số cán bộ với mục đích là tạo ra mâu thuẫn và khoét sâu mâu thuẫn xã hội đó. Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc chia sẽ những thông tin xuyên tạc giữa các nhóm đối tượng này đang trở nên dễ dàng. Cùng với đó là việc giảm sút niềm tin của một số người trong xã hội khiến chúng càng dễ lợi dụng. Nó như những loại virut đang rình rập tấn công vào “cơ thể” xã hội hiện tại mà muốn đánh bại thì “cơ thể” xã hội phải thực sự khỏe mạnh. Chính vì vậy phòng ngừa là yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ vững ổn định xã hội, bảo vệ chế độ và đưa đất nươc phát triển.

Không có loại kháng sinh nào hữu hiệu bằng tự đề kháng cho cơ thể, bằng cách ngăn ngừa dịch bệnh từ xa, giải quyết tốt những hạn chế, xử lý nghiêm các cá nhân, cán bộ biến chất, suy thoái là hết sức quan trọng vào lúc này. Dịch bệnh ở nước ta đang được kiểm soát nhanh chống, điều đó khiến niềm tin của Nhân dân vào đường lối chống dịch của Đảng, chính phủ ngày càng to lớn. Và khi Nhân dân có niềm tin thì không dễ bị lôi kéo, mắc mưu vào mưu đồ “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét