Thứ Sáu, 3 tháng 12, 2021

CỐ TÌNH XUYÊN TẠC LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN COVID - 19

Đại dịch Covid-19 hai năm qua đã gây ra nhiều thiệt hại, không phân biệt giàu nghèo, các ngành nghề, cấp bậc. Cứ thế Covid-19 lặng lẽ tấn công cướp đi hơi thở của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên cả nước. Trong số đó có cả trẻ em, phụ nữ mang thai, những bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Dịch Covid-19 len lỏi vào từng ngõ ngách, từng ngôi nhà và lấy đi sinh mạng của biết bao người, để lại một nỗi mất mát, một khoảng trống khó lòng khoả lấp nổi.

Để tưởng nhớ những người ra đi, xoa dịu đau thương mất mát của người ở lại, Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã phối hợp với TP.HCM và các tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Buổi lễ nhằm tưởng nhớ những người không may mắn qua đời vì đại dịch Covid-19, chia sẻ những nỗi đau với những gia đình mất người thân. Đồng thời, lễ tưởng niệm cũng là để khích lệ mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch.

Lễ tưởng niệm đã được rất nhiều người đông đảo hưởng ứng trên khắp cả nước. Nhưng bên cạnh sự chia sẻ, cảm thông ấy thì còn đối tượng cố tình xuyên tạc những giá trị, tầm quan trọng cũng như công lao của tuyến đầu chống dịch và các cơ quan đang ngày đêm nỗ lực ngăn chặn Covid-19. Điển hình trong đó là đối tượng Thạch Vũ và trang mạng Chân Trời Mới Media, nói về ngày lễ tưởng niệm 19/11 là “Hoà tan trách nhiệm, ý định chuyển hướng dư luận”.

Đối tượng này còn cho rằng “Người thân chúng ta là nạn nhân của những quyết định mừng 30/4, 1/5, phải đi bầu cử 23/5”, phải làm căn cước ngày đêm, thi tốt nghiệp… trong lúc trận đại dịch đang quét qua cả thế giới”,…thực chất đây là luận điệu xuyên tạc cần lên án. Như chúng ta đã biết, ngày 30/4 và ngày 1/5 là những sự kiện quan trọng và có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Do đó, không thể nói rằng, vì quyết định nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trong lúc dịch bệnh làm phát sinh thêm nhiều ca tử vong hay là “nạn nhân” của quyết định đó được. Trong lúc dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại nhất là vào dịp nghỉ lễ, Bộ Y Tế đã kêu gọi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông không cần thiết, không được chủ quan, lơ là. Cho nên, dù đã nghỉ lễ nhưng Bộ Y Tế đã ra khuyến cáo và đề nghị người dân làm theo để đảm bảo an toàn, không thể quy chụp “nghỉ lễ làm lây lan thêm dịch bệnh”. Như vậy là vô căn cứ và thiếu trách nhiệm. Tương tự, trong những ngày bầu cử Quốc hội, việc làm Căn cước công dân hay thi tốt nghiệp đã được cơ quan các cấp hướng dẫn cách tổ chức tuân thủ đầy đủ các biện pháp y tế, bảo đảm quy tắc 5K trong xuyên suốt quá trình. Tạo thuận lợi tối đa các hoạt động được diễn ra thuận lợi, thông suốt, an toàn, tiết kiệm và đúng luật. Vì vậy, không thể quy chụp cho các sự việc trên là nguyên nhân làm cho tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, gây nhiều ca tử vong cho người dân; không thể phủ nhận những công lao của những cán bộ, cơ quan các cấp đang ngày càng siết chặt, đưa ra các giải pháp giảm thiểu sự mất mát.

Như vậy đối với những lời của đối tượng như Thạch Vũ là thiếu căn cứ và không xác thực mang tính công kích. Vì thế, trong tình thế lúc bây giờ yêu cầu mọi người thật sáng suốt để không bị những tin xấu tác động đến mình, cùng nhau đoàn kết với nhân dân cả nước, tin vào Đảng và sự lãnh đạo của cơ quan nhà nước quyết tâm chống dịch vì một tươi lai tươi sáng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét