Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

BỘ ĐỘI CỤ HỒ SỐNG MÃI TRONG LÒNG DÂN

Ai cũng biết, “Bộ đội Cụ Hồ” là danh hiệu cao quý được nhân dân kính trọng và suy tôn khi nói về Quân đội, gắn với hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện bản chất cách mạng của Quân đội kiểu mới của giai cấp công nhân Việt Nam. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự thương yêu, đùm bọc, che trở, nuôi dưỡng của nhân dân. Quân đội ta là sự kết tinh giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của người chiến sĩ cách mạng và của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã trở thành tượng đài bất diệt trong lòng dân tộc Việt Nam và là nỗi khiếp sợ đối với quân thù. Hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, vì thế, câu ca “đi dân nhớ, ở dân thương” đã trở thành niềm tin, lẽ sống gắn bó thương yêu không thể phai nhoà giữa anh “Bộ đội Cụ Hồ” với nhân dân.
Trong thời bình, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” gần gũi, giản dị, thân thương có mặt trên khắp các nẻo đường của đất nước để giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện xoá đói giảm nghèo; lao xuống dòng nước lũ cứu dân ở nhiều đơn vị, không quản mưa bão đào bới đất đá cứu dân trong lũ quét, lũ ống, dầm mưa trắng đêm bắc cầu cho dân vùng lũ, canh giữ đất trời ở những nơi biên cương, hải đảo xa xôi…đã cho thấy tinh thần, trách nhiệm cao và luôn giữ vững lời thề sắt son với Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong mọi tình huống, điều kiện, hoàn cảnh.
 Đáng tiếc thay có những kẻ đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, trà trộn vào đám đông khoác trên mình bộ quân phục màu xanh để kích động nhân dân biểu tình, gây rối. Từ đó làm xấu đi hình ảnh, phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã đi sâu vào con tim, khối óc, trở thành biểu tượng sáng ngời cho bản lĩnh, ý chí, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
Hành động của hai kẻ đội lốt trung uý sĩ quan Quân đội và học viên đào tạo sĩ quan ở Trường Đại học Trần Đại Nghĩa đã làm xấu đi hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.  Đây là âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm cho thấy sự tính toán chuẩn bị rất kỹ càng từ trước của các thế lực phản động khi có sự biến thì hành hung người dân rồi đổ lỗi, quy tội cho Quân đội, để kích động bạo loạn, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Hình ảnh đó để lại tác hại khôn lường đối với việc giữ gìn, phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn hiện nay. Sự lừa phỉnh trà trộn đó sẽ không bao giờ đánh lừa được nhân dân, bởi Quân đội luôn kính trọng, bảo vệ, giúp đỡ nhân dân trong mọi lúc, mọi nơi và ngược lại nhân dân luôn rất mực tin yêu, đùm bọc, che chở cho bộ đội; trong lời thề thứ 9 của người quân nhân quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định:
Khi tiếp xúc với nhân dân làm đúng ba điều nên:
Kính trọng dân
Giúp đỡ dân
Bảo vệ dân
và ba điều răn:
Không lấy của dân
Không dọa nạt dân
Không quấy nhiễu dân
Để gây lòng tin cậy, yêu mến của nhân dân, thực hiện quân với dân một ý chí.
Do đó, việc hai kẻ giả danh trung uý quân đội, học viên đào tạo sĩ quan ở trường Đại học Trần Đại Nghĩa chỉ là âm mưu, thủ đoạn của những kẻ hại dân, hại nước, vô công rồi nghề, hậm hực với những đổi thay từng ngày, từng giờ của quê hương đất nước. Âm mưu, thủ đoạn và những hành động của chúng đã nhanh chóng bị các lực lượng chức năng lật tẩy, làm lộ rõ nguyên hình những ý đồ đen tối, xấu xa mà chúng đã câu kết với các phần tử phản động nước ngoài và được bố thí cho mấy đồng tiền rẻ mạt để bán rẻ lương tâm của mình cho ma quỷ, thần thánh và quay lưng lại với đồng bào dân tộc đã bao phen “gồng” mình lên chống lại thiên tai, giặc thù để quyết cho được từng tấc đất, tấc vàng thiêng liêng của Tổ quốc mà ông cha đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, xương máu, nước mắt của mình mới có được.
Cho dù bọn xấu có dùng trăm phương ngàn kế và thủ đoạn có mưu mô, xảo quyệt đến đâu thì cũng không bao giờ qua mắt được lực lượng Công an nhân dân, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” không bao giờ phai nhòa trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, mà càng tỏa sáng trong hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy, càng ngời sáng hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

2 nhận xét: