Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

CẢNH GIÁC TRƯỚC THỦ ĐOẠN CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI ĐẢNG

Những ngày tháng này khi mà Đảng và các bộ phận đang tiến hành phân công, tiến hành xây dựng, lấy ý kiến góp ý xây dựng dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng. Thì đây cũng là cơ hội béo bở, tập trung cho các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối tại các thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… tiến hành chống phá bằng nhiều cách thức, chiêu trò khác nhau.
Chúng ta phải chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, cảnh giác không để tác động, chi phối bởi những nội dung thông tin giả, xấu độc, bịa đặt, xuyên tạc trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông không chính thống. Nói cách khác là chúng đang tìm mọi cách thêu hoa, dệt gấm tưởng chừng như hiểu rất sâu, rất rõ nhưng thực chất là đang tìm cách bôi lem, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chế độ cũng như nhân sự sắp tới.
Trên thực tế các cơ quan chức năng đã và đang tiến hành phòng, chống các luận điệu xuyên tạc, chống phá tuy nhiên các phần tử cơ hội chính trị được các thế lực thù địch phản động hà hơi, tiếp sức lợi dụng các vấn đề phức tạp xảy ra trên xã hội không từ bất cứ chi tiết nào để tuyên truyền chống phá.
Chúng cho rằng thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp là thời cơ không thể thuận lợi hơn để chống phá. Thông qua các trang mạng vô tội vạ, các web của phản động lưu vong nước ngoài ra sức tuyên truyền xuyên tạc, tác động nhằm “nắn dòng dư luận” hướng tới làm lệch hướng chủ nghĩa xã hội.
Nguy hiểm ở chỗ những bài viết, những quan điểm chống phá đó không phải đơn thuần là những gì mới bộc phát mà là được tính toán, soạn thảo kỳ công thành những tài liệu gắn với những tên tuổi có vẻ như có uy tín, tiếng nói trong xã hội, mạo danh, nặc danh với những thông tin bán tín, bán nghi, nửa thật nửa giả. Đặc biệt, các đối tượng và thế lực thù địch bên ngoài rất biết cách móc nối, lợi dụng danh nghĩa, uy tín đã từng có của những người từng giữ vị trí nhất định trong nội bộ để tuyên truyền. Chúng chuyển tải thành các dạng “góp ý”, “thư ngỏ”, “tâm thư”, “huyết thư”,… xuyên tạc tình hình và gây rối sự kiện sắp diễn ra. Khốn nạn hơn là chúng cho rằng những yếu kém, khuyết điểm thời gian qua xảy ra lỗi lớn không ai khác mà là do Đảng. Chúng tìm cách hạ bệ, làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng. Bôi lem những đồng chí thực sự có tài năng, uy tín, không thỏa hiệp với chủ nghĩa tư bản. Mục tiêu lớn nhất của chúng trước mắt là đa nguyên, đa đảng.
Với những dạng thông tin tuyên truyền kiểu này được đánh bóng, lý luận có vẻ khúc chiết tung ra gây hỏa mù cho xã hội thì nếu như ai không đủ bản lĩnh, trình độ rất dễ nhận thức sai lầm rồi bị tiêm nhiễm, chống đối và nghe theo các đối tượng, các luận điệu đó. Mặc dù là đánh lừa dư luận nhưng nó lý luận vòng vèo một lúc như dân đa cấp khiến cho nửa ngờ, nửa mê nửa tỉnh rồi tin theo không lý do. Hậu quả là những ai như dạ, cả tin, non yếu bản lĩnh thì sa ngã diễn ra. Nhìn nhận những văn bản, những nội dung chống phá thấy rõ ràng rằng đó không phải là cái gì quá mới, tất cả đều là những điều cũ xưa được xào xáo, xảo ngôn mà thôi.
Đứng trước những luận điệu sai trái đó nếu như không nhìn nhận thấu đáo rất dễ mắc mưu kẻ thù ác của chế độ, của nhân dân. Từ đó quay giáo chống đối gây nên tan nát và tội vạ không lường. Do vậy, đây là hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang ngày ngày tiếp xúc ở các mức độ khác nhau với những thông tin tuyên truyền, bịa đặt chống phá trước thềm Đại hội Đảng sắp tới hãy thực sự thận trọng. Hãy có tâm tư sinh ra đề kháng với những gì xấu xa, bẩn thỉu, tránh để bị lợi dụng đến mức không cứu vãn nổi. Xin chia sẻ để tất cả cùng lưu tâm./.


2 nhận xét:

  1. Thời điểm này các thế lực thù địch tăng cường các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội Đảng XIII. Bởi vậy, chúng ta cần nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và chủ động đấu tranh, ngăn chặn các “chiến dịch tuyên truyền” này.

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay, các thế lực thù địch không từ thủ đoạn nào để chống phá sự nghiệp cách mạng, chống phá Đảng, chống phá chế độ ta; dã tâm của chúng là không thay đổi. Do đó, cần nhận diện những âm mưu, thủ đoạn của chúng để phòng ngừa.

    Trả lờiXóa