Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

KHÔNG ĐƯỢC MƯỢN DANH HIỆU “BỘ ĐỘI CỤ HỒ” ĐỂ HẠI NƯỚC, HẠI DÂN

Những ngày vừa qua, bọn cơ hội chính trị, các thế lực phản động trong và ngoài nước lợi dụng lòng yêu nước chân chính của những người nhẹ dạ cả tin, lấy danh nghĩ biểu tình ôn hòa phản đối Quốc hội thông qua “Dự thảo Luật An ninh mạng” và “Dự thảo luật khu kinh tế đặc biệt” đã gây ra những bất ổn chính trị ở một số nơi, đặc biệt là ở Bình Thuận, Cần thơ, Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những thủ đoạn thâm độc mà chúng đã thực hiện là “giả danh các lực lượng của chính quyền để tân công người biểu tình hòng kích động sự phẫn nộ của đám đông nhằm đẩy cuộc biểu tình thành bạo loạn lật đổ chính quyền”. Những ngày vừa qua các lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ rất nhiều kẻ giả danh công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ và nghiêm trọng hơn có kẻ đã giả danh bộ đội nhằm tấn công người biểu tình. Ngày 10 tháng 6 vừa qua, đã có kẻ giả danh một trung úy Quân đội và giả danh một học viên trường Đại học Trần Đại Nghĩa tham gia đoàn biểu tình mà lực lượng của ta đã bắt được.
Sự thâm độc là ở chỗ, nếu giả danh bộ đội, gây tội với quần chúng biểu tình, chúng không chỉ kích động được sự nổi giận của đoàn biểu tình mà còn trực tiếp bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, đánh vào mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân, làm lung lay ý chí của người chiến sĩ đang cầm súng. Bên cạnh đó, chúng còn nhằm tạo cớ để những con “diều hâu” can thiệp vào nội bộ nước ta. Nhưng chúng đã lầm, lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” không mua được bằng tiền.
Không để bọn phản động thực hiện âm mưu của chúng. Mỗi quần chúng nhân dân phải hết sức tỉnh táo không để lòng yêu nước chân chính bị lợi dụng để rồi trở thành mồi ngon cho chúng làm lễ tế “thượng quốc”, không chỉ thiệt thân, mà tiếng ô nhục còn mãi. Hãy mạnh dạn tham gia vào công tác tố giác tội phạm, thấy bất kỳ kẻ nào tình nghi kích động gây rối, giả danh lực lượng chính quyền thì tìm mọi cách báo cơ quan chức năng sớm nhất, cùng nhau chung tay bảo vệ cuộc sống yên bình này. Mỗi người lính “Bộ đội Cụ Hồ” hãy nâng cao cảnh giác, ngữ vững lập trường chính trị, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

2 nhận xét:

  1. Mỗi công dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện được âm mưu của của các thế lực thù địch và bọn phản động không để chúng lừa gạt, kích động, lôi kéo.

    Trả lờiXóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

    Trả lờiXóa