Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

LẬT MẶT NẠ BÙI THANH HIẾU QUA VỤ TRỊNH XUÂN THANH ĐẦU THÚ

Tự phong mình là người đã che chở Trịnh Xuân Thanh khi lỡ bước sa cơ sang tá túc tại Đức (đấy là Bùi Thanh Hiếu nói thế) thì giờ đây, chính Bùi Thanh Hiếu lại bị cộng đồng người Việt ở nước ngoài nghi ngờ rằng Hiếu đã “bán đứng” Trịnh Xuân Thanh cho Cơ quan An ninh Việt Nam. Việc Bùi Thanh Hiếu đã trưng lên mạng cả thẻ Đảng viên của Trịnh Xuân Thanh đã khiến cộng đồng mạng ngờ ngợ. Một kẻ là tội phạm đang bị Nhà nước Việt Nam truy nã khi chạy trốn ra nước ngoài lại đem theo thẻ Đảng để làm gì nhỉ? Để dọa các nhà tư bản gạo cội ở Đức chăng? Sự nghi ngờ này lại càng có thêm cơ sở khi chính Bùi Thanh Hiếu tung lên trang mạng của y tấm ảnh Trịnh Xuân Thanh bị Cảnh sát Việt Nam áp giải về nước mà chắc chắn là ảnh giả.
Thói thường, những kẻ ăn mày chính trị như Bùi Thanh Hiếu không thể lường trước được những gì mà cơ quan An ninh Việt Nam đã và đang tiến hành. Và thế là “gậy ông đập lưng ông”. Chính cái trò huênh hoang khoác lác về việc có công che giấu cho Trịnh Xuân Thanh lại trở thành phản đòn khó đỡ đối với tên ăn mày chính trị Bùi Thanh Hiếu khi Truyền hình Việt Nam trưng ra hình ảnh Trịnh Xuân Thanh ra tự thú trong bộ mặt tiều tụy cùng với các bản ảnh lá đơn xin tự thú của anh ta.
Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng mưu đồ của những thế lực thù địch với Việt Nam còn sâu xa hơn những cáo buộc về các tội tham ô và cố ý làm trái mà cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đã truy xét đối với Trịnh Xuân Thanh. Âm mưu sâu xa đó chính là nếu thu phục được Trịnh Xuân Thanh, các thế lực thù địch với Việt Nam sẽ dùng làn sóng truyền thông bảy giả ba thật của chúng để phù phép, để hô biến Trịnh Xuân Thanh từ một tên tội phạm kinh tế trở thành một người tỵ nạn chính trị. Và từ đó, những thế lực thù địch với Việt Nam cùng với bộ máy truyền thông Mỹ và phương Tây mặc sức bịa đặt ra những cái gọi là thông tin mật của nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam từ mồm Trịnh Xuân Thanh nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, đánh vào uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đánh vào niềm tin của nhân dân đối với chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Chính vì thế mà cả bộ máy truyền thông của Mỹ, phương Tây cũng như những cái loa chống Việt Nam như BBC, VOA, RFI, RFA .v.v… đang lên cơn “động kinh” trước việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an Việt Nam. Và cũng thật dễ hiểu về phản ứng kiểu “lên đồng” của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức khi chưa xác minh thông tin để biết được mọi thứ cho ra ngô, ra khoai đã đòi “trừng phạt” một số nhân viên của cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Berlin.
Những điều trên đây không mấy người nghĩ đến nhưng nó đều nằm trong trù tính của Cơ quan An ninh Việt Nam. Và chỉ có những kẻ cơ hội chính trị như Bùi Thanh Hiếu, với một lập trường cực kỳ lưu manh rằng: “Tôi thấy trận đấu hay nên tham gia. Nay nó đã kết thúc. Tôi tiếp tục đi buôn” là không hiểu tình hình. Đúng! Bùi Thanh Hiếu vẫn có thể làm con buôn chính trị. Nhưng đến một ngày nào đó, các ông chủ của tay con buôn chính trị này có thể cắt cổ hắn ta vì đã để tuột mất một “Edward Snowden Made in Vietnam”. Nếu còn tiếp tục tung tin thất thiệt về vụ Trịnh Xuân Thanh, khả năng đó đối với “Mại phong nhân Bùi Thanh Hiếu” là hoàn toàn có thể.
Những kẻ phản bội Tổ Quốc như Bùi Thanh Hiếu vẫn còn thua Trịnh Xuân Thanh một bậc. Bởi dù có phạm trọng tội về hình sự - kinh tế nhưng ít nhất, Trịnh Xuân Thanh không phải là kẻ bán nước vong nô như Bùi Thanh Hiếu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét