Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

ỦNG HỘ HỘI ANH EM DÂN CHỦ: VIỆT TÂN TOAN TÍNH GÌ?

Có vẻ như Việt tân đang đau đầu trong cơn bí bách, tăm tối với những trò cắn càn, xuyên tạc và bịa đặt bất kỳ vấn đề gì hòng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Và dường như đánh hơi thấy cơ hội có thể phô trương thanh thế qua sự kiện xét xử Nguyễn Văn Đài cùng 6 bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác vào ngày 5 tháng 4 năm 2018 tới đây, Việt tân coi đây là trọng điểm để thực hiện các hoạt động kì quặc của mình.
Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, ở nước Mỹ xa xôi bên bờ Thái Bình Dương, đám rận cuội Việt tân đưa ra cái gọi là “Bản Lên Tiếng: Về phiên xử các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ”. Mục đích chính của Bản lên tiếng lần này không ngoài việc vu cáo chính quyền Việt Nam chà đạp nhân quyền, đàn áp phong trào dân chủ Việt Nam…Đồng thời, nguy hiểm hơn chúng còn mạnh dạn tố cáo lên các tổ chức quốc tế để xử lý Việt Nam về những hành vi mất nhân quyền… Nào là, thúc đẩy và cổ vũ cho dân chủ đa đảng và tam quyền phân lập không phải là tội.
Từ trước tới nay, Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC) vẫn tự tuyên bố rằng họ là một “tổ chức dân sự” độc lập. Tuy nhiên, thực tế cho thấy HAEDC sống bằng tiền tài trợ của tổ chức khủng bố Việt tân, và nhận chỉ thị của Việt tân. Hiển nhiên nhất đó chính là Hà Đông Xuyến, sáng lập viên kiêm người giữ khóa phòng họp của HAEDC, là đảng viên cấp cao của Việt tân.
Có thể thấy rằng, cái gọi là đấu tranh theo phương thức “bất bạo động” của Việt Tân đang trở nên được ưa chuộng cho các nhà dân chủ Việt. Vì thế Việt Tân đã đẩy mạnh nhiều hoạt động nhằm phát triển phong trào vào trong nước, cùng với đó là thúc đẩy “nở rộ” các tổ chức ngoại vi nhằm nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy, việc Việt tân công khai lên tiếng ủng hộ Hội AEDC là chuyện quá dễ hiểu, quan hệ cộng sinh mà.
Nhưng việc Việt tân lên tiếng lần này xem như là dại dột của họ, bởi lẽ chúng ta đều biết rất rõ tường tận các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Họ là những kẻ tuy mang trong mình dòng máu Việt, được sinh ra khi đất nước hòa bình, nhưng lại có đạo đức chính trị cũng như bản lĩnh kém, tha hóa, đi theo con đường tội lỗi. Họ vi phạm pháp luật Việt Nam chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng để đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật.
Mục đích kêu gọi, hô hào các nhóm đối tượng trong nước cùng hành động để gây rối lần này của Việt tân hình như quá nghiệp dư. Đến đứa trẻ tiểu học cũng đoán ra ý đồ của các vị này. Nhưng xin thưa, các vị đã quá thừa thời gian rồi, lên tiếng vậy chứ thêm vài bản nữa thì cũng không thay đổi được gì khi nhân dân đã nhận rõ bản chất xấu xa của Việt tân từ lâu rồi.
Ngoài ra, Việt tân đưa ra bản lên tiếng này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Thực sự nếu muốn canh tân đất nước này mà lại làm hại dân tộc theo kiểu này thì thực sự quá là thô thiển, mất dậy. Việt Nam không cần những con người như vậy.
Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn sẽ đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất, Hội “Anh em dân chủ” tan đàn xẻ nghé, các hội, nhóm khác tập hợp các đối tượng chống đối trong nước sẽ đi về đâu, và phong trào dân chủ Việt sẽ đi về đâu? Đây sẽ là bài toán hóc búa dành cho Việt tân, họ sẽ giở những mánh khóe gì đây?
Với những toan tính thế này có lẽ Việt tân lại tiếp tục bị mất điểm, có lẽ một chút uy tín cũng không còn với cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Ngày tàn của tổ chức này sắp đến rồi, hãy giải thể đi thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét