Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

LÝ SỰ CÙN CỦA NHỮNG KẺ PHẢN QUỐC

Tội phạm mà kêu không có tội và gắn mác "bất đồng chính kiến", "vì tự do, dân chủ' .... để bày trò trước công luận.
Công luận rất công bằng bởi họ biết kiểm chứng đâu là tin giả, đâu là tin thật; đâu là hành vi bất hợp pháp (vi phạm) và đâu là hành vi hợp pháp; đâu là hành vi tội phạm và đâu là hành vi không phải là tội phạm. Ấy vậy, những kẻ chống phá lại hay "lẻo mép" la làng mong nhận được sự 'thông cảm' từ phía công luận về hành vi vi phạm, hành vi phạm tội của mình. 
Không có sự nhầm lẫn và không hề có sự "quy chụp" giống như các diễn giả vẫn ngày đêm "kêu gào" về sự vô tội của đồng bọn, về hành vi của mình rồi quay ra đổi lỗi do chế độ, do sự trừng trị có 'địa chỉ'.
Nói đến vi phạm pháp luật hình sự-hay tội phạm đều có quy chuẩn của nó thông qua cấu thành tội phạm được mô tả rõ trong cả phần lý luận và ở mỗi tội danh. Việc xác định tội phạm và tội danh đều có những dấu hiệu và cấu thành rất cụ thể nhằm tránh việc làm oan người vô tội hoặc xác định tội danh không chính xác của người tiến hành tố tụng.
Việc định tội danh đối với những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội lại dân tộc, dân nhân cũng không nằm ngoài những mô tả thuộc cấu thành tội phạm của mỗi tội danh mà Bộ luật hình sự quy định. Không thể có chuyện không cấu thành tội xâm phạm an ninh quốc gia mà lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở tội danh xâm phạm an ninh quốc gia và nếu bộ luật hình sự không quy định thì cũng không có chuyện truy cứu trách nhiệm hình sự.
Song, tiếng kêu 'oan khuất' của những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia lại cứ 'gào lên' với đủ các lý do biện hộ. Tâm lý chung, bất kỳ ai phạm tội đều không muốn mình bị dính vào vòng lao lý, đều muốn chối tội và không bao giờ chịu nhận tội. Đều muốn đổ lỗi vì một lý do nào đó để thoái thác trách nhiệm pháp lý của mình.
Những kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc, nhân dân cũng vậy luôn khăng khăng là mình không có tội là yêu nước, yêu tự do, yêu dân chủ và lý do là bất đồng chính kiến,... Những lý do nghe quá nực cười với người dân Việt Nam, bởi chế độ này, xã hội này, nhà nước này do nhân dân Việt Nam lựa chọn, xây dựng và làm chủ. Bất kỳ hành vi nào xâm phạm đều bị trừng trị và xử lý theo quy định trong Bộ luật hình sự do chính người dân Việt Nam xây dựng nên.
Mới đây, tòa án Việt Nam đưa ra xét xử những thành viên cộm cán trong làng rận chủ, những kẻ chống lại chính quyền, chế độ, nhân dân Việt Nam theo đúng tội danh, hình phạt được quy định trong Bộ luật hình sự thì những kẻ này lại biện ra cái lý sự 'cùn' để thoái thác, phủ bỏ trách nhiệm về hành vi do mình gây ra đối với dân tộc, đối với nhân dân Việt Nam.
Bất kỳ hành vi phạm tội nào bị xử lý đều đi ngược lại 'lòng dân', 'ý chí của người dân' vì các quy định trong bộ luật hình sự do nhân dân xây dựng nên, biểu quyết thông qua. Hành vi phản quốc bị xử lý là hành vi đi ngược lại lợi ích của nhân dân, xâm phạm vào tự do, dân chủ của nhân dân mà lại cho rằng đó là vì tự do, dân chủ của người dân thì không người dân nào chấp nhận được.
Mỗi bản án tòa án tuyên đối với những kẻ phản quốc-nhất là 7 tên tội phạm trong hội anh em dân chủ đều có tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc của người dân Việt Nam. Lẽ ra, những kẻ chống phá tự do, dân chủ của người dân này phải hiểu, phải biết để quay đầu phục thiện 'cảm ơn nhân dân' thì chúng lại mượn 'tiếng dân' để đổi lỗi do cơ quan công quyền. 
Cơ quan công quyền chỉ là người thừa hành theo mệnh lệnh, ý chí của người dân khi xử lý những tên tội phạm phản Quốc và không có lý do gì để có thể biện minh, đổ lỗi bởi tính khách quan, không khai trong mỗi vụ án mà cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng tiến hành. 
Người dân Việt Nam rất hoan nghênh cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đã rất kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ phá hoại, kẻ phản bội, bội tín lại nhân dân cũng giống như các loại tội phạm khác. Mong rằng, cơ quan tố tụng, người tiến hành tố tụng sẽ phát huy hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ của mình để bảo vệ cuộc sống bình an của nhân dân và cần thiết phải trừng trị nghiêm khắc hơn đối với những tên tội phạm phản quốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét