Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

BẢO ĐẢM AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH CHO NGÀY BẦU CỬ

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 đang bước vào giai đoạn cuối, đúng vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để bảo đảm triển khai công tác bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định, các địa phương trong cả nước đã chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Thường trực Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức đoàn thể và từng người dân thực hiện nghiêm các quy định, giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Việc tổ chức bầu cử phải bảo đảm yêu cầu nghiêm ngặt về phòng, chống dịch Covid-19 và theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia tại văn bản số 234/HĐBCQG -TBVBPLTTTT ngày 13-4-2021”.

Được biết, hầu hết các văn bản đều nêu rõ, tất cả các điểm bầu cử phải thực hiện theo thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch; đồng thời đảm bảo việc giãn cách, thực hiện đeo khẩu trang và các nguyên tắc trong phòng, chống dịch.

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, phát huy được ý thức về quyền và trách nhiệm của mỗi cử tri, để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân, tôi cho rằng, mỗi cử tri phải tự nâng cao ý thức về phòng, chống dịch Covid-19. Hơn nữa, chính quyền các cấp phải kiểm tra, rà soát kỹ kịch bản, các tình huống phát sinh để chủ động triển khai biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật, thật sự là ngày hội của toàn dân./.

2 nhận xét: