Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2021

CẢNH GIÁC VỚI THÔNG TIN XUYÊN TẠC VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Càng gần đến ngày bầu cử các thế lực thù địch, phản động, những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị càng tăng cường đăng tải nhiều bài viết, video, hình ảnh, thậm chí phát trực tiếp trên mạng xã hội và một số trang báo tiếng Việt có địa chỉ ở nước ngoài nhằm kích động, kêu gọi công dân không tham gia bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Bằng nhiều luận điệu, chiêu trò, một mặt chúng tập trung tung hô, tô vẽ, ca ngợi cơ chế bầu cử tự do theo kiểu tư bản chủ nghĩa. Mặt khác chúng phủ nhận bản chất tốt đẹp của chế độ ta, xuyên tạc nền dân chủ XHCN, kích động, lôi kéo người dân phá hoại, ngăn cản công tác chuẩn bị cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Những thông tin đồn xấu độc, những luận điệu bóp méo, xuyên tạc được chúng gia tăng cả về tần suất và dung lượng nhằm gieo rắc sự hoài nghi về tính dân chủ của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp của ta; gây nhiễu loạn thông tin, khiến cho người dân hiểu sai các quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam về quyền và nghĩa vụ của công dân trong ứng cử, bầu cử.

Hoạt động chống phá của các thế lực thù địch được tổ chức ngày càng chặt chẽ, thành từng đợt theo kiểu chiến dịch. Một số tờ báo ở hải ngoại tổ chức thành chuyên đề thường xuyên đưa tin về cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp của ta. Ngoài hàng nghìn trang mạng phản động, trang báo tiếng Việt ở hải ngoại, ở trong nước còn hàng nghìn trang mạng, hội nhóm, fanpage đăng tải, phát tán, chia sẻ những thông tin không chính xác, hùa theo giọng điệu của các thế lực thù địch, phản động gây phân tâm trong xã hội, gây rối an ninh, trật tự ảnh hưởng tiêu cực đến công tác chuẩn bị bầu cử.

Không chỉ “té nước theo mưa”, ngay trong chính nội bộ ta đã xuất hiện một số nhân vật cơ hội, bất mãn chính trị lên mạng xã hội viết bài, phát tán những nội dung xuyên tạc về tính dân chủ trong bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; cổ xúy cho chủ nghĩa tự do vô chính phủ, kích động nhân dân “tẩy chay” cuộc bầu cử theo kiểu “không biết không bầu”…

Dù thâm hiểm, tinh vi đến đâu chăng nữa thì những chiêu trò của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cũng không che đậy được bản chất hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của công dân trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tùy vào tính chất, mức độ những hành vi ấy sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật.

Trước luồng thông tin đa dạng trên không gian mạng hiện nay, mỗi người dân cần nâng cao “sức đề kháng”, tỉnh táo khi tiếp cận thông tin. Đặc biệt trước những thông tin trái chiều, cần thận trọng, kiểm tra lại độ chính xác, tránh những hành động vội vàng, bộc phát gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc bầu cử. Khi phát hiện thấy những thông tin “độc hại”, nói xấu lãnh đạo; xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật cần báo ngay cho lực lượng chức năng để có biện pháp ngăn chặn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng thường xuyên rà soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, kích động người dân gây rối an ninh trật tự ảnh hưởng tới cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

2 nhận xét:

  1. Mỗi công dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện được âm mưu của của các thế lực thù địch và bọn phản động không để chúng lừa gạt, kích động, lôi kéo.

    Trả lờiXóa
  2. Mỗi người dân Việt Nam hãy tỉnh táo, cảnh giác, thể hiện lòng yêu nước đúng cách, không để bất cứ kẻ nào lợi dụng để chống phá đất nước

    Trả lờiXóa