Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

CUỘC BẦU CỬ ĐẶC BIỆT, DẤU ẤN CỦA ĐẤT NƯỚC, CỦA MỖI NGƯỜI

Ngày hôm kia 23/5/2021, chúng ta bước vào một thời khắc hết sức quan trọng của năm 2021, một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với cả giai đoạn lịch sử 5 năm sắp tới, đó là cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, chọn ra những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội.

Đây chính là thời khắc có tính lịch sử vì chúng ta đã qua thời kỳ phát triển để bước sang thời kỳ cất cánh. Tức là chúng ta đã thay đổi về chất trong sự phát triển. Nhìn vào cơn đại nạn của thế giới – dịch Covid-19, nhiều nước lâm vào cảnh bấn loạn, thế giới đã nhìn Việt Nam với con mắt rất khác, với sự khâm phục.

Ngay sau thành công của Đại hội XIII của Đảng chúng ta tiếp tục bầu của cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước ở TW và địa phương. Quốc hội lần này đương nhiên phải chọn được những người có tài, có đức, nhưng ngoài năng lực trên nhiều phương diện và những phẩm chất đạo đức nhất thiết phải có của cán bộ, nhất định phải là những người trong sạch, có khát vọng và quyết tâm rất cao. Một đội ngũ lãnh đạo mà có những người chưa đủ khát vọng thì rất khó có thể khơi dậy khát vọng từ nhân dân. Khát vọng ở đây là khát vọng cống hiến, khát vọng đưa đất nước đi lên. Quốc hội khóa XV sẽ có một sứ mệnh lịch sử là cùng với cả hệ thống chính trị đưa đất nước Việt Nam đã trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ tới đài vinh quang mới. Đó chính là lúc chúng ta gặt hái niềm vui, lòng tự hào vì không chỉ được sống trong một quốc gia độc lập, tự do, hạnh phúc mà còn là một nước phát triển, có ảnh hưởng lớn trên đời sống quốc tế.

Tinh thần vì nước, vì dân tộc và sự trong sáng, không vụ lợi, không cá nhân là tiêu chuẩn cực kỳ cao đối với những người tham gia bộ máy lãnh đạo. Do đó, phải chọn ra những người trong sạch, có quyết tâm. Am hiểu về tình hình thế giới, nắm vững công nghệ cũng cần coi là 1 tiêu chuẩn đối với lãnh đạo hiện nay.

Đây thực sự là cuộc bầu cử rất đặc biệt, dấu ấn của đất nước, của mỗi người.

2 nhận xét:

  1. Nhân dân Việt Nam rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN

    Trả lờiXóa
  2. Đây thực sự là cuộc bầu cử rất đặc biệt, dấu ấn của đất nước, của mỗi người.

    Trả lờiXóa