Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

CẨN THẬN VỚI NHỮNG ÂM MƯU CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG


Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay có những nhóm, các diễn đàn, các Page phản động được lập ra rất nhiều trên Facebook, mạng internet. Vậy mục đích của chúng là gì?
Trả lời câu hỏi này chắc chắn rất nhiều bạn sẽ nói “tất nhiên là xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước, bôi nhọ Bác Hồ, bôi nhọ chính quyền hay nhẹ nhàng hơn là họ hoài niệm cái chế độ cũ của họ” nhưng cũng có thể những nhóm những page đó có mục đích cao hơn là “đấu lý luận với những người bảo vệ chế độ bảo vệ chính quyền, bảo vệ cách mạng, những người căm thù bọn ngụy quân, ngụy quyền và lũ tư bản bán nước”. Phải mục đích của các Page đó hầu hết là như thế. Nhưng chúng ta hãy cẩn thận....
Bọn phản động không phải chỉ là những kẻ vô học, không nghề nghiệp, lũ “não ngắn” hay bọn ăn “bơ thừa sữa cặn” của TBCN hoặc bọn lão già chế độ cũ đâu nhé. Các bạn - những người yêu Tổ quốc XHCN, yêu con đường CMVS, những người có tinh thần yêu nước đúng đắn; dù các bạn học đến đại học nhưng chắc chắn rất nhiều bạn học Triết học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cùng đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam thì cũng chỉ học được 2 năm là cùng. Trong khi các bạn không biết là nếu những kẻ này bỏ ra cả đời để nghiên cứu những lỗ hổng, những sai sót dù là nhỏ nhất trong lý luận của CNXH và tư tưởng Hồ Chí Minh. Những con người này được đào tạo rất bài bản về lý luận và có trình độ học cao. Nhưng chúng được đào tạo không phải chỉ để bôi nhọ, để nói xấu hay để cãi nhau với các bạn; đã qua rồi cái thời bắt loa chữi nhau.
Xã hội ngày càng phát triển và con đường đấu tranh cũng có sự thay đổi. Chúng ta được đào tạo tốt thì chúng cũng thế. Bởi vì chúng muốn lật đổ chúng ta thì chúng phải mạnh hơn chúng ta. Cho nên mục đích của chúng lập ra các nhóm các page này không phải chỉ để làm những việc kia mà mục đích chính và sâu hơn sẽ là:
- Tìm kiếm, tìm hiểu về khả năng lý luận, sự hiểu biết của thanh niên, tri thức ngày nay về chủ nghĩa Mác-Lênin cũng như tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường của Đảng Cộng sản Việt Nam được giới trẻ hiểu và biết thế nào.
- Thu thập các tư liệu, hình ảnh, nguồn tài liệu lịch sử mang giá trị chống lại các âm mưu thủ đoạn hay tố cáo tội ác của bọn Ngụy quân, Ngụy quyền và bọn phản động ngày nay. Từ đó tìm cách chuyển hóa xuyên tạc, phủ nhận hay hủy hoại các thông tin tài liệu, nguồn tư liệu đó theo hướng có lợi cho chúng.
- Xoay quanh các vấn đề tranh luận trên các nhóm và diễn đàn hay các Page chúng sẽ tìm ra các chủ đề nóng bỏng nhất cũng như các sơ hở của những người tranh luận “tả” để tìm ra các mâu thuẫn nội tại từ đó xây dựng các âm mưu phá hoại chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.
- Bằng các vụ cãi vã, tranh luận chúng lôi kéo các phần tử bên chúng vào cùng với các thủ đoạn và phương án đã chuẩn bị kĩ. Chúng sẽ tấn công đấu tranh lý luận khiến các “chính trị gia”, “những nhà lý luận trẻ” của chúng ta đuối lý hoặc “nóng tiết” lên mà chửi rủa. Từ đó chúng sao chép, chụp ảnh tạo thành thông tin dữ liệu làm bằng chứng cho việc đây là kết quả đào tạo thất bại về tư tưởng, giáo dục của chế độ Cộng sản ở Việt Nam trên các diễn đàn, báo chí hay trong các cộng đồng nước người Việt ở nước ngoài (những người nắm bắt thông tin vê Việt Nam kém).
- Thông qua các nhóm, diễn đàn và Page như thế này với việc mời tham gia vô tội vạ những người (chẳng biết tại sao mình được mời vô nhưng vẫn cứ tham gia) có chiều hướng trung lập về chính trị hay yếu về mặt lý luận chính trị. Chúng sẽ cho thấy sự thất bại và sự vô học (cãi không được, tức quá chửi) của những người tự xưng là bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản, bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh cho những người kia xem. Ở đời người ta thường bảo “Công lý luôn chiến thắng” và lắm kẻ mù mờ cứ nghĩ kẻ thắng là kẻ chính nghĩa. Cho nên tin xái cổ những gì bọn phản động kia kể cho nghe (trong khi người phe ta tức giận bỏ đi hay bị BAN NICK vĩnh viễn). Thế là từ những hành động với mục đích đúng những người của phe ta vô tình đẩy một bộ phận trung lập về phe chúng.
- Việc tranh luận loạn cả lên trên các nhóm, trên các diễn đàn, trên các page khiến cho một bộ phận những người của ta cảm thấy bực tức và có xu hướng thù hằn những người sống ở Hoa Kỳ hay có vết tích dính dáng tới chế độ cũ, tôn giáo, dân tộc. Từ đó gây ra nạn phân biệt, căm ghét. Làm cho khối đại đoàn kết dân tộc mà chính sách của Đảng và Nhà nước bị “phá” mất một phần; điều này lại có lợi cho bọn chúng

- Việc tranh luận, cãi vã như thế của chúng khiến cho nhiều tri thức trẻ của chúng ta suốt ngày ngồi tranh luận với chúng vì cái máu “nóng, hiếu thắng...” đã làm cho việc học bị giảm sút, các mối quan hệ ngoài đời thường bị ngưng trễ vì chỉ tập trung vào những vấn đề tranh luận với chúng. Trong khi đó những kẻ này thì thay phiên nhau tranh luận với người của ta khi chúng thấy mệt. Mà các bạn nên nhớ rằng xã hội không ngừng vận động cho nên phải học tập, phát triển các mối quan hệ mới không bị bỏ lại phía sau. Với cái kiểu của các bạn trẻ bên ta thì sẽ không thể kịp học tập, kịp phát triển. Còn chúng thì thay phiên nhau, thằng này tranh luận thì thằng kia đi học....Vậy cuối cùng ai “bại” chắc mọi người đều biết !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét