Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Cảnh giác trước âm mưu các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để chống phá cách mạng nước ta


Cùng với sự phát triển của nền khoa học công nghệ thế giới, thì mạng internet phát triển theo là điều tất yếu. Và mạng internet và có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội đối với mọi quốc gia, dân tộc. Bên cạnh những lợi ích mà internet đưa lại thì đây cũng là môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá cách mạng nước ta. Một trong những thủ đoạn phổ biến trong thời gian qua là chúng đã sử dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, kích động chống phá, xuyên tạc những vấn đề chính trị - xã hội của đất nước, nhất là những vấn đề nóng bổng, gây bức xúc trong dư luận. 
Một trong những vụ việc điển hình là lợi vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – thành phố Hà Nội (04/2017), các thế lực thù địch, chống cộng ra sức kích động, xúi giục người dân gây bạo loạn, chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin truyền thông, nhất là các trang mạng xã hội, cho thấy các thế lực thù địch triệt để lợi dụng sự kiện tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm thuộc huyện Mỹ Đức – Hà Nội để gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống phá Đảng, chống phá cách mạng nước ta. Chúng đang triệt để lợi dụng diễn biến tình hình để mở chiến dịch rầm rộ đưa tin xuyên tạc, kích động dưới nhiều hình thức, thể loại, như: truyền thanh, truyền hình, đưa tin kèm theo bình luận xuyên tạc, kích động, hoặc đang tải các video, clip kết hợp hình ảnh kèm theo các lời bình mang tích kích động, xúi giục những người dân tham gia vào các hoạt động chống đối người thi hành công vụ, gây rối tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Như vậy, chúng ta không thể phủ nhận tiện ích mà mạng xã hội, truyền thông xã hội đem lại trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, trong thế giới ảo đó thật, giả rất dễ lẫn lộn, có những điều tốt nhưng cũng có cả những “liều thuốc độc”. Nhân dân ta vốn có truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng cùng nhau đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn để dựng xây đất nước, để xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước âm mưu các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để chống phá cách mạng, chống phá sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét