Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

LƯỠI KHÔNG XƯƠNG


Thời gian qua, chúng ta đón nhận nhiều tin vui về kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Đã có không ít quan chức nhà nước, quan chức các doanh nghiệp nhà nước, từ sản xuất, kinh doanh đến tài chính ngân hàng,… lần lượt bị kỷ luật, bị khởi tố, bắt giam hoặc bị kỷ luật tước hết các chức vụ. Đặc biệt, trong số đó có cả cán bộ cấp cao ở Trung ương nắm giữ những vị trí quan trọng của nền kinh tế đất nước, v.v Những kết quả ấy như luồng gió mới tiếp thêm sức mạnh cho cả xã hội cùng với Đảng, Nhà nước ta vượt qua khó khăn tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả.
Trong khi người dân cả nước đang hân hoan, phấn khởi trước quyết tâm cao độ của Đảng, Chính phủ và cảm nhận thấy con bạch tuộc tham nhũng đang có dấu hiệu “co vòi” thì các nhà dân chủ lại đang tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo, phủ nhận kết quả và quyết tâm của Đảng và nhân dân ta. Chúng xuyên tạc rằng: Đảng, Nhà nước Việt Nam bắt đầu “cuộc càn quét mới” nhằm vào “phe cánh của nhóm lợi ích cũ” hay “Sở dĩ công tác phòng chống tham nhũng được tiến hành mạnh mẽ như hiện nay là có sự chỉ đạo từ phía Trung Quốc”!
Dân gian có câu “Lưỡi không xương lắm đường lắt léo”, câu thành ngữ này áp dụng đối với cái mồm của các nhà “dân chủ” hiện nay quả không sai tí nào. Nếu Đảng không tích cực đấu tranhh chống tham nhũng thì họ bảo là Đảng bao che tham nhũng, rằng tham nhũng là bản chất của Đảng. Đảng đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng thì họ lại xuyên tạc là Đảng đấu đá nội bộ, lợi ích nhóm. Cái bản chất đê hèn, xảo trá của những kẻ phản động, bán nước cũng được phơi bày từ cái lưỡi không xương của chúng.
Ngược lại với những xuyên tạc của những kẻ phản bội Tổ quốc, người dân đang thấy một quyết tâm cao độ của Đảng, Chính phủ trong đấu tranh chống tham nhũng bằng những hành động thực tiễn chứ không phải hô hào, nói suông. Người dân thấy Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, thấy bà thứ trưởng Kim Thoa bị kỷ luật, thấy đại gia Trầm Bê bị bắt và chuyện tiêu cực khác của cán bộ như dinh thực, biệt phủ, kê khai thu nhập bị kiểm tra làm rõ,… là quyết tâm cao độ của Đảng và chống tham nhũng trở thành phong trào của cả xã hội mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ví như lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy./.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét