Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Không để các thế lực thù địch lợi dụng dự án làm đường BOT để chống phá Đảng, chống phá chế độ

Thời gian gần đây, lợi dụng việc các tài xế lái xe và cả một bộ phận người dân phản đối các trạm thu phí BOT, như trạm thu phí BOT Bến Thủy I và Bến Thủy, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang), trạm thu phí BOT Biên Hòa (Đồng Nai) bằng cách trả tiền lẻ khi qua trạm, gây ra tình trạng tắt đường, buộc trạm thu phí phải xả trạm. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin truyền thông, nhất là các trang mạng xã hội, cho thấy các thế lực thù địch, chống cộng đang triệt để lợi dụng những sự việc trên để chống phá Đảng và Nhà nước ta.
Chúng đưa tin xuyên tạc, kích động, cho rằng các dự án BOT của nước ta đều có mờ ám, có lợi ích nhóm, BOT đang hút máu nhân dân..v..v. Thậm chí chúng còn kích động, xúi giục người dân sống gần đó tham gia vào các hoạt động chống đối việc thực hiện nhiệm vụ của nhân viên các trạm thu phí, gây ra tình trạng mất an ninh, trật tự xã hội. Với âm mưu, thủ đoạn này, nếu chúng ta thiếu cảnh giác có thể dẫn đến sự “vỡ trận” hàng loạt các trạm thu phí trên cả nước, khi đó sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho đất nước. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, quyết không để các thế lực thù địch lợi dụng những sự việc trên để chống phá Đảng, chế độ, chống phá công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.
Hiện nay, Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra một cách toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) và hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) trong lĩnh vực giao thông trên toàn quốc. Qua đó, nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những người vi phạm. Đảng ta đã và đang chủ trương tăng cường đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, đưa công tác phòng phòng chống tham nhũng đi vào chiều sâu, quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
Như vậy, nhân dân ta có quyền bày tỏ chính kiến của mình trước các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước, có trách nhiệm tham gia cùng Đảng, Nhà nước đấu tranh phòng chống các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, tuy nhiên nhân dân cũng có nghĩa vụ, trách nhiệm phải chấp hành nghiêm chỉnh Hiến pháp và pháp luật. Chúng ta không vì bức xúc trước thực trạng các dự án làm đường giao thông BOT còn nhiều bất cập để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng, chống phá chế độ mà chúng ta đang dày công xây dựng./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét